HTQT

Ngày 27-02-2019

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp Đoàn đại diện của văn phòng KOICA Việt Nam

Sáng ngày 26/02/2019, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai bên, đại diện của Văn phòng KOICA Việt nam đã đến thăm, làm việc và kiểm tra hoạt động giảng dạy tiếng Hàn của Tình nguyện viên tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

      Đoàn công tác của KOICA do bà Kwon Uri – Quản lý chương trình Tình nguyện viên  – Văn phòng KOICA Việt Nam; Ông nguyễn Đức Hiệp – Chuyên viên Văn phòng KOICA Việt Nam; Cô Park Yoon A – Thực tập sinh KOICA.

      Tình nguyện viên đang làm việc tại Khoa Ngoại ngữ có Ông Yang Eun Sik; Bà Park Jurim; Bà Song Hyonne.

Toàn cảnh cuộc họp ngày 26/02/2019.

     Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ phó Tổ QLKH & HTQT; Cô Nguyễn Hồng Minh – Phụ trách Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ trao đổi tại cuộc họp.

Về phía Đại diện Văn phòng KOICA và Tình nguyện viên Hàn Quốc đang giảng dạy tại Khoa.

      Mở đầu cuộc họp, bà Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ phó Tổ QLKH & HTQT – Khoa Ngoại ngữ báo cáo về hoạt động giảng dạy và sinh hoạt của các tình nguyện viên đang công tác tại Khoa. Tại buổi làm việc với đại diện Văn phòng KOICA Việt Nam, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã tóm tắt những nét cơ bản về truyền thống và thế mạnh của Khoa Ngoại ngữ, đánh giá cao ý nghĩa, hiệu quả của chương trình hợp tác mà KOICA đang triển khai, giúp nâng cao khả năng tiếng Hàn cho sinh viên của Khoa bắt kịp những cơ hội về học tập, làm việc tại đất nước có nền văn hóa, giáo dục, kinh tế phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Đồng thời, Ban Chủ nhiệm Khoa cũng có một số đề xuất và mong muốn KOICA, với vai trò cầu nối của mình, có thể hỗ trợ Khoa Ngoại ngữ trong việc thúc đấy quan hệ hợp tác với các đối tác là các cơ sở giáo dục đại học, các doanh nghiệp Hàn Quốc để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

Bà Kwon Uri - Quản lý chương trình Tình nguyện viên KOICA Việt Nam phát biểu tại buổi họp.

     Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Kwon Uri - Quản lý chương trình Tình nguyện viên cũng chia sẻ các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức và chương trình hợp tác kỹ thuật mà KOICA Hàn Quốc thông qua KOICA Việt Nam dành cho Chính phủ Việt Nam bao gồm nhiều lĩnh vực với các chương trình, dự án khác nhau. Đặc biệt trong đó Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên vinh dự trong thời gian ngắn sau khi hợp tác là cơ sở giáo dục được KOICA lựa chọn để phái cử số lượng Tình nguyện viên nhiều hơn so với các cơ sở giáo dục khác. Trong tương lai, KOICA có kế hoạch duy trì chương trình này hằng năm, tăng kinh phí hỗ trợ cho cơ quan tiếp nhận TNV. Đối với mỗi tình nguyện viên, ngoài việc hỗ trợ cơ quan tiếp nhận về mặt nhân lực và chuyển giao kỹ thuật, KOICA có dành một nguồn kinh phí nhỏ để hỗ trợ mua sắm một số trang thiết bị phục vụ cho công việc của tình nguyện viên tại cơ quan tiếp nhận. Đây là mô hình Dự án nhỏ, gắn liền với hoạt động của tình nguyện viên. Số trang thiết bị này thuộc quyền sở hữu của tình nguyện viên và cơ quan tiếp nhận.

Kết thúc buổi làm việc thành công tốt đẹp.

     Kết thúc buổi làm việc, Bà Kwon Uri – Quản lý chương trình tình nguyện viên và TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đều đánh giá cao hiệu quả của cuộc họp song phương này khi hai bên đã có những hợp tác, tin tưởng và chia sẻ Tình nguyện viên tới Khoa giảng dạy tiếng Hàn Quốc và cam kết tiếp tục được triển khai hiệu quả và các đề xuất hợp tác mới tiếp tục được đưa ra trong tương lai vì sự phát triển ngôn ngữ cho từng thế hệ sau này./.

Ảnh: Tiến Ngọc

Tin bài: Mai My

Hiệu đính tin: Lê Vũ Quỳnh Nga.

Các bài liên quan