Hợp tác Quốc tế

Ngày 29-09-2017

Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu trường Đại học sư phạm tổng hợp quốc gia Mát-xcơ-va

Tháng 11 năm 2016, GS.Sigov – đại diện trường Đại học sư phạm tổng hợp quốc gia Mát-xcơ-va (ĐHSPTHQG Mát-xcơ-va) lần đầu đến thăm và làm việc với lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN để kết nối hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục.

      Ngày 27 tháng 9 năm 2017, đoàn Đại biểu trường ĐHSPTHQG Mát-xcơ-va gồm GS.TSKH Olga Nicolaevna Levushkina – Trưởng ban hợp tác giáo dục và GS. Sigov đã sang làm việc chính thức với Đại học Thái Nguyên để kết nối hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục..

      Đến dự buổi giao lưu tiếp đón có sự hiện diện của TS.Nguyễn Khánh Doanh – Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Đại học Thái Nguyên; TS.Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ và ThS. Nguyễn Thị Như Nguyệt – Trưởng bộ môn tiếng Nga Khoa Ngoại ngữ. Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, tích cực và đã đạt được một số kết quả sau khi thảo luận thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới, cụ thể là cử giảng viên người bản ngữ sang giảng dạy tiếng Nga cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ, hỗ trợ tài liệu giảng dạy và học tập, trao đổi sinh viên giữa hai bên, đồng tổ chức các hội thảo khoa học, thiết kế chương trình trại hè cho sinh viên hai nước...v.v.  

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ và thảo luận về dự án hợp tác trong tương lai.

       Nối tiếp chương trình ký kết biên bản ghi nhớ và thảo luận về dự án hợp tác trong tương lai, GS. Sigov đã có cuộc tiếp xúc, khảo sát với sinh viên ngành sư phạm tiếng Nga – Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN. GS.Sigov đã tiến hành giảng bài và đố vui về văn hóa Nga như tên gọi của người Nga, các phong tục và thói quen của người Nga. Mặc dù cuộc tiếp xúc chỉ diễn ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ song các bạn sinh viên đã được mở mang kiến thức hiểu biết của mình về văn hóa truyền thống của người Nga. Kết thúc buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được trao chứng nhận tham gia hoạt động khảo sát của trường ĐHSPTHQG Mát-xcơ-va.

GS. Sigov giao lưu, khảo sát với sinh viên ngành sư phạm tiếng Nga – Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Đại diện hai bên chụp ảnh kỉ niệm.

 

                                                                                    Tin ảnh-Tin bài: Nguyễn Thị Như Nguyệt ( Bộ môn tiếng Nga)

Các bài liên quan