Hợp tác Quốc tế

Ngày 13-09-2017

Đón tiếp giáo sư Robert Waring – Trường Đại học Notre Dame Seishin Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Khoa Ngoại ngữ

Từ ngày 08 - 09 tháng 09 năm 2017, bộ môn tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức đón tiếp Giáo sư Robert Waring – Trường Đại học Notre Dame Seishin - Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Khoa.

      Với mục đích tăng cường giao lưu, trao đổi trong giảng dạy tiếng Anh tại Khoa Ngoại ngữ và các nước trên thế giới tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên được giao lưu học hỏi với giáo sư có uy tín đến từ trường Đại học học Notre Dame  - Seishin Nhật Bản, Ông Robert Waring – Người đồng sáng tạo tổ chức Intensive Reading Foundation. Khoa Ngoại ngữ đã lên kế hoạch đón tiếp với các nội dung làm việc như sau: Giáo sư đến thăm và làm việc với Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ; tham dự chương trình “Chào đón tân sinh viên k40 của bộ môn tiếng Anh”, nói chuyện về cách thức nói tiếng Anh hiệu quả nhất và tập huấn cho giảng viên bộ môn tiếng Anh với chủ đề “Chương trình đọc tiếng Anh mở rộng”.

     Sáng ngày 09/09/2017 tại hội trường A, bộ môn tiếng Anh tổ chức chương trình “Chào đón tân sinh viên k40” chuyên ngành tiếng Anh. Chương trình như một món quà tinh thần thay cho lời chúc tốt đẹp nhất để chào đón các em tân sinh viên, đồng thời tạo ra một môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho các em sinh viên khóa mới. Thông qua chương trình này các em có cơ hội giao lưu và học hỏi với giáo sư Robert Waring và các thầy cô là giảng viên bộ môn tiếng Anh trong Khoa.  

     Chiều cùng ngày, Giáo sư có buổi tập huấn với chủ đề “Chương trình đọc tiếng Anh mở rộng” cho giảng viên Bộ môn Tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ và giảng viên các trường đại học thành viên tại Phòng 202 – Giảng đường C - Khoa Ngoại ngữ. Chương trình bồi dưỡng mang tính thiết thực, giúp các Thầy cô có nhiều cơ hội thực hành và vận dụng hơn nữa những kiến thức vào thực tế giảng dạy, giúp cho việc dạy và học ngoại ngữ đạt chất lượng cao hơn.

    Kết thúc chuyến thăm, Giáo sư Robert Waring thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đối với Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ và giảng viên Bộ môn Tiếng Anh đã tạo cơ hội cho ông được tìm hiểu về Thái Nguyên nói chung và Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Giáo sư và ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ đều bày tỏ hy vọng có thể hợp tác lâu dài trong tương lai.

    Một số hình ảnh về chương trình: 

Giáo sư Robert Waring giới thiệu giáo trình LIFE cho tân sinh viên k40.

Toàn cảnh chương trình "Chào đón tân sinh viên k40".

Một hoạt động nhỏ trong buổi tập huấn với chủ đề " Chương trình đọc tiếng Anh mở rộng".

Giáo sư chụp ảnh kỉ niệm với các giảng viên tham dự tập huấn.

 

Ảnh - Tin bài: TT-TV


Các bài liên quan