Hợp tác Quốc tế

Ngày 05-06-2017

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Văn Tảo – Đài Loan

Ngày 31/05/2017, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan.

      Tham gia buổi làm việc, về phía Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có TS. Trần thị Nhi – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ Trưởng Tổ Bộ môn Tiếng Anh; ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Trưởng Tổ QLKH-HTQT; TS. Triệu Quang Việt – Tổ Trưởng Tổ Đào tạo, và TS. Nguyễn Trọng Du – Tổ phó Tổ Đào tạo. Về phía đoàn Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo có TS. Lucia Jin – Yun Yang – Trưởng Phòng HTQT; TS. Aiden Yeh – Trưởng Bộ phận Hợp tác & Trao đổi sinh viên, và Bà Lý Hoài Nam – Trưởng Đại diện của Trung Tâm Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam.

TS. Trần Thị Nhi - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ tới các vị đại biểu của Trường ĐH Ngoại ngữ văn Tảo  - Đài Loan.

      Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Khoa đã giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ nói chung và hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại Khoa nói riêng, đồng thời tổng kết tình hình sinh hoạt giảng dạy của giáo viên tình nguyện Đài Loan hiện nay tại Khoa. Lãnh đạo Khoa cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đại biểu Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Khoa Ngoại ngữ. Thay mặt Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo, bà Aiden Yeh đã giới thiệu về trường và các chương trình đào tạo của Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan, ghi nhận những nhận xét, đánh giá của Khoa Ngoại ngữ đối với chất lượng giảng dạy của các giáo viên tình nguyện Đài Loan. Hai bên cũng đã tiến hành thảo luận về các dự án hợp tác khác trong tương lai như: xây dựng các khóa đào tạo sau đại học, hệ đào tạo 2+2 cho giảng viên, sinh viên tiếng Anh và tiếng Trung.

Bà Aiden Yeh - Trưởng Bộ phận Hợp tác & Trao đổi sinh viên đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan giới thiệu về trường và các chương trình đào tạo.

      Trong khuôn khổ buổi làm việc, bà Lê Vũ Quỳnh Nga, Tổ Trưởng tổ QLKH&HTQT, đại diện Khoa Ngoại ngữ cũng đã trao đổi với bà Lucia Jin – Yun Yang về các phương án có thể thực hiện liên kết đào tạo giữa hai trường trong thời gian tới: chương trình trao đổi sinh viên, cũng như trao đổi giảng viên.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên cùng chụp ảnh kỷ niệm.

      Kết thúc chuyến thăm, Đoàn đại biểu Đại học Văn Tảo – Đài Loan thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội tìm hiểu về Thái Nguyên và đặc biệt là về Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Hai bên đều bày tỏ hy vọng có thể hợp tác lâu dài trong tương lai để giúp cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cũng như tiếng Trung của Khoa ngoại ngữ có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển kĩ năng, sử dụng tốt hơn ngôn ngữ mà mình theo học.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT - TV)

Các bài liên quan