Đảng Đoàn thể

Ngày 13-03-2018

Hội nghị cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học vùng mở rộng lần thứ VII, năm 2018 tại Đà Nẵng

Nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, thảo luận, gắn kết, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên giữa Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia (ĐHQG) và Đại học vùng (ĐH vùng), ngày 03/3/2018, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Hội nghị cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các ĐHQG, ĐH vùng mở rộng năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp và Việc làm”.

Phiên làm việc ngày 3/3/2018 

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày từ ngày 02 - 04/3/2018, quy tụ gần 250 cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 250 ngàn đoàn viên, sinh viên các ĐHQG, ĐH vùng. Đoàn TN - Hội SV Khoa Ngoại Ngữ có 8 đồng chí tham dự: Đ/c Phạm Viết Ngọc (Bí thư Đoàn KNN), Đ/c Đặng Trung Kiên (Chủ tịch Hội SV - Phó BT Đoàn KNN), Đ/c Phạm Minh Tâm (Phó BT Đoàn KNN), Đ/c Phạm Thu Trang (Phó chủ tịch Hội SV KNN - UVBTV Đoàn KNN), Đ/c Dương Lan Hương (UV BCH Đoàn KNN), Đ/c Hoàng T. Minh Anh (UVBTV Đoàn KNN), Đ/cVũ Minh Hiếu (UV BCH Đoàn KNN), Đ/c Nông Thị Thu (UV ban thư ký Hội SV).

Gần 250 cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 250 nghìn đoàn viên, sinh viên các Đại học Quốc gia, ĐH vùng.

Đoàn đại biểu của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Hoạt động được quan tâm nhất tại hội nghị lần này là phiên thảo luận về “Vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tìm kiếm việc làm”. Đây là dịp để các trường cùng nhau chia sẻ các phương thức quản lý đoàn viên, hướng đến các mô hình hoạt động hiệu quả, tìm ra những giải pháp giúp tăng cường cung cấp thông tin về thị trường lao động cho sinh viên, làm thế nào để sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động với năng lực cạnh tranh của bản thân đã được chuẩn bị và rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, như GS.TS Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN chia sẻ tại Hội nghị: “Ở góc độ của những nhà quản lý giáo dục, chúng tôi đánh giá cao những sáng kiến, những cách làm hay của Đoàn – Hội. Thông qua hoạt động Đoàn - Hội, rất nhiều sinh viên đã thay đổi tích cực và trưởng thành từ suy nghĩ đến cách làm, thậm chí lý tưởng sống và phấn đấu”.

Buổi tọa đàm, thảo luận về Vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm


Các đ/c cán bộ Đoàn Thanh niên và hội sinh viên trong buổi thảo luận 

Qua hội nghị, Đoàn TN - Hội SV Khoa Ngoại ngữ đã học tập được những kinh nghiệm của các trường ĐH trong vẫn đề Khởi nghiệp và việc làm. Bên cạnh đó, Đoàn và Hội thấy rõ được vai trò của mình trong việc tạo môi trường khởi nghiệp cho SV thông qua tổ chức định hướng, tham mưu và làm cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên hay chính sinh viên thuộc các chuyên ngành với nhau. Trên những cơ sở đó, Đoàn TN - Hội Sinh viên Khoa Ngoại ngữ sẽ là chỗ dự tinh thần, thôi thúc nguồn cảm hứng và đồng hành tốt hơn với sinh viên KNN trong bước đường Khởi Nghiệp và việc làm tương lai.

Tin bài và ảnh: Đoàn TN, Hội SV Khoa Ngoại ngữ

 

Các bài liên quan