Hội nghị tập huấn hướng dẫn khai thác học liệu chuyên ngành tiếng Anh cho cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Sáng ngày 17/3/2016 tại giảng đường A 203, Khoa Ngoại ngữ tổ chức “Hội nghị tập huấn, hướng dẫn khai thác học liệu chuyên ngành tiếng Anh cho Cán bộ giảng viên Khoa Ngoại Ngữ”.

     Đến dự với hội nghị, về phía TT Học liệu – ĐHTN có Ths. Vũ Minh Huệ - Trưởng phòng Công tác Nghiệp vụ - TTHL – ĐHTN và đ/c Nguyễn Thị Hồng Ngọc - phòng Công tác Nghiệp vụ - TTHL – ĐHTN; về phía Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có TS. Trần Thị Nhi phó trưởng Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, đ/c Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng bộ môn tiếng Anh và toàn thể các giảng viên bộ môn tiếng Anh các giảng viên có quan tâm.

     Tại Hội nghị, các giảng viên của Khoa Ngoại ngữ đã được các báo cáo viên giới thiệu và hướng dẫn thực hành tìm kiếm, khai thác các tài liệu in ấn tại Trung tâm học liệu – ĐHTN, được thực hành tìm kiếm và khai thác các học liệu trong các cơ sở dữ liệu điện tử như cơ sở dữ liệu điện tử sách – giáo trình, báo - tạp chí, luận văn – luận án,… tại Đại học Thái Nguyên, trong nước và thế giới.

    Không những thế, các giảng viên còn được tiếp cận và khai thác các nguồn học liệu hỗ trợ học tập trực tuyến và miễn phí trên các Website của các tổ chức nước ngoài có uy tín do Ths.Vũ Minh Huệ giới thiệu qua báo cáo “Suggested Information Resources on the Internet” và được phân theo các chủ đề như Linguistics and Language, Education, Litterature, History, Country Studies, Economics, Dictionaries, Encycloopedias… Có thể nói, những nguồn tài liệu này vô cùng hữu ích đối với giảng viên của Khoa phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

    Cũng trong chương trình Hội nghị, GV.Trần Thị Hải Yến – Giảng viên bộ môn tiếng Anh giới thiệu “Mô hình học tập thông qua các khóa học trực tuyến đại chúng”, qua đó, các giảng viên cũng được biết đến một mô hình học tập mới có ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ học tập tiên tiến. Học viên tham gia khóa học với mô hình như vậy, ngoài sự lĩnh hội những tri thức khoa học mà còn được thoải mái về thời gian, địa điểm và còn chủ động trong việc học tập của mình.

    Qua Hội nghị này, các giảng viên của Khoa, đặc biệt là các giảng viên bộ môn tiếng Anh được tiếp cận, khai thác những nguồn học liệu và hiểu qua về mô hình học tập mới sẽ nghiên cứu sâu thêm, học hỏi không ngừng, chủ động ứng dụng những công nghệ và phương thức dạy học mới trong nước và thế giới, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng những yêu cầu mà Đề án “Chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ cho CB giảng dạy và sinh viên của Đại học Thái Nguyên” do Giám đốc Đại học Thái Nguyên phê duyệt và Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”  do Thủ tướng chính phủ ký quyết định số 1400/QĐ-TTg phê duyệt.

 

Một số hình ảnh của hội nghị: 

TS. Trần Thị Nhi phó trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc hội nghị

đ/c Nguyễn Thị Hồng Ngọc - phòng Công tác Nghiệp vụ - TTHL – ĐHTN tham luận tại hội nghị

Ths. Vũ Minh Huệ - Trưởng phòng Công tác Nghiệp vụ - TTHL – ĐHTN tham luận tại hội nghị

GV.Trần Thị Hải Yến – Giảng viên bộ môn tiếng Anh tham luận tại hội nghị

Trao quà lưu niệm cho các cán bộ tham luận tại hội nghị

Ảnh lưu niệm tại Hội nghị

                                                                                                                                                    Tin-Ảnh: Tổ Thông tin - Thư viện

 

Các bài liên quan