Công nghệ thông tin

Ngày 02-01-2016

Chương trình Hội nghị Tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho cán bộ viên chức Khoa Ngoại ngữ

Căn cứ kế hoạch số 2484/KH-ĐHTN ngày 11/12/2015, Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình “Hội nghị tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho cán bộ viên chức Khoa ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên”.

      Tới tham dự chương trình, có TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư đảng ủy, Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN; TS. Tô Vũ Thành – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Khoa Ngoại ngữ; các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các tổ trợ lý, lãnh đạo  các bộ môn cùng toàn thể các CBVC Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

      Trong bài phát biểu khai mạc chương trình Hội nghị, TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa khoa Ngoại ngữ đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Công nghệ thông tin và những ứng dụng của nó trong công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học đối với cán bộ viên chức và học viên, sinh viên trong hệ thống giáo dục hiện nay nói chung và tại Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Đ/c cũng nhấn mạnh đến việc khai thác triệt để các thiết bị công nghệ cũng như các phần mềm ứng dụng, hỗ trợ trong công tác quản lý và điều hành đã được ĐHTN và Khoa Ngoại ngữ đầu tư là một việc làm thiết thực. Bên cạnh đó, việc sử dụng, ứng dụng các sản phẩm Công nghệ tiên tiến vào công tác đổi mới quá trình dạy và học cũng cần được chú trọng và giới thiệu thường xuyên cho đội ngũ giảng viên của Khoa.

      Không nằm ngoài những nội dung theo ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Trưởng khoa, Hội nghị tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và NCKH cho cán bộ viên chức Khoa Ngoại ngữ năm2015 được Ban tổ chức chọn lọc các nội dung để giới thiệu đến Hội nghị, cụ thể:

     - Tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng một số phần mềm, công cụ hỗ trợ công tác quản lý, giảng dạy tại Khoa. Những nội dung này được các chuyên viên dày dạn kinh nghiệm và am hiểu về chương trình đã chia sẻ lại cho CBVC tại Hội nghị: phần mềm quản lý khoa học - đ/c Đặng Quang Huy – Tổ QLKH&HTQT; Phần mềm thi trắc nghiệm trên máy, phần mềm khảo sát trực tuyến – Ths. Lăng  Thị Khánh Hải – tổ TT-KT&ĐBCLGD; Sử dụng thiết bị công nghệ hỗ trợ giảng dạy – đ/c Đỗ Khắc Hoàn – Tổ TT-TV Khoa Ngoại ngữ.

     - Giới thiệu những ứng dụng CNTT trong đào tạo theo hướng hiện đại: Công nghệ học trực tuyến và định hướng phát triển đào tạo Elearning, giới thiệu nguồn học liệu phục vụ đào tạo Elearning tại ĐHTN – Ths. Đỗ Thanh Mai – Bộ môn KHCB Khoa Ngoại ngữ và Ths. Dương Vĩnh Thiện  - Phòng CNTT – TT Học liệu Đại học Thái Nguyên báo cáo; Ứng dụng CNTT trong Quản lý, NCKH và giảng dạy tiếng Trung Quốc – Ths. Đỗ Thị Thu Hiền – Bộ môn tiếng Trung Quốc Khoa Ngoại ngữ báo cáo tại Hội nghị.

      Với những nội dung thiết thực và những kinh nghiệm được các báo cáo viên trao đổi, chia sẻ tại Hội nghị, các cán bộ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ đã có được nhiều thông tin hữu ích, hứa hẹn sẽ có những phương pháp làm việc mới hiệu quả hơn, có được những sản phẩm nghiên cứu mới chất lượng và hữu dụng hơn với việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

Ths. Nguyễn Ngọc Hường thông qua chương trình Hội nghị

TS. Lê Hồng Thắng Phát biểu tại Hội nghị

Ths. Dương Vĩnh Thiện tham luận tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Khắc Hoàn tham luận tại hội nghị

Ths. Đỗ Thị Thu Hiền tham luận tại hội nghị

Các bài liên quan