Cùng CEC chia sẻ về “Chuẩn đầu ra và bài thi IELTS”

Chiều ngày 15/12/2013, buổi nói chuyện với chủ đề “Chuẩn đầu ra và bài thi IELTS” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các giảng viên cùng đông đảo sinh viên Khoa Ngoại Ngữ. Những nội dung được chia sẻ trong chương trình đã phần nào mang lại cho các bạn sinh viên những thông tin hết sức bổ ích về chuẩn đầu ra, cũng như những kinh nghiệm quý báu để đạt kết quả cao trước khi bước vào kì thi IELTS.

Mặc dù được tổ chức trong điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, mưa lớn và nhiệt độ thấp song, với tinh thần ham học hỏi của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ (KNN), cùng sức “nóng” của các nội dung được đề cập, đặc biệt là sự tham gia của các giảng viên trẻ: Trần Thị Thu Hương, Trần Thị Ngân và Trần Thị Hải Yến, buổi talkshow vẫn thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong Khoa, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh.  

Sức "nóng" của chủ đề được chia sẻ đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự bất chấp cái lạnh của thời tiết.    

Phần trò chơi mở đầu đã nhanh chóng hâm nóng bầu không khí của chương trình. Trong phần chia sẻ, rất nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình về tầm quan trọng của chuẩn đầu ra, đồng thời nêu lên những thắc mắc và khó khăn của bản than trong quá trình luyên thi IELTS nói riêng và đáp ứng các tiêu chuẩn tốt nghiệp đại học nói chung. Để giải đáp thắc mắc của sinh viên, cô Trần Thị Ngân đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phần thi nghe và đọc hiểu trong bài thi IELTS, đồng thời giới thiệu một số chiến lược để đạt được kết quả cao trong các phần thi này.

Cô Trần Thị Ngân giới thiệu và chia sẻ một số chiến lược cho phần nge hiểu và đọc hiểu trong bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, cô Trần Thị Hải Yến và cô Trần Thi Thu Hương cũng đã có những bài chia sẻ rất hay và ý nghĩa về kĩ năng nói và viết trong bài thi IELTS. Không chỉ đưa ra những lời khuyên về phương pháp học tập, rèn luyện hiệu quả, các cô cũng đem đến cho sinh viên những trải nghiệm từ chính bản thân mình, được đúc kết từ những lần tham gia kì thi IELTS quốc tế. Qua sự hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ của các cô, các bạn sinh viên KNN đã phần nào xác định được nhiệm vụ thiết yếu và dần hình thành cho mình kế hoạch cụ thể để chuẩn bị tốt cho bài thi này.

Chương trình kết thúc với phần trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Tri ân thầy cô” được diễn ra trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2013. Đây là động lực cho các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập để đền đáp công ơn thầy cô. Không những thế, CLB Tiếng Anh Cộng Đồng CEC hứa hẹn sẽ cho ra mắt nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa cho sinh viên KNN trong thời gian tới. 

Khách mời trao quà cho các sinh viên đạt giải trong cuộc thi viết "Tri ân thầy cô" do CEC tổ chức.

(Nguồn tin: Câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đồng)

Các bài liên quan