“English Speaking Contest” – CEC kết nối cộng đồng

Chiều ngày 15/11/2013 trường trung học cơ sở Quyết Thắng, phối hợp với CLB Tiếng Anh Cộng Đồng (CEC) đã tổ chức thành công cuộc thi “English Speaking Contest”. Cuộc thi đã mang lại những giây phút bổ ích, lí thú cho cả thầy và trò nhà trường.

Không chỉ mới lạ về nội dung mà hình thức thể hiện của các đội thi trong cuộc thi lần này cũng rất sáng tạo,thể hiện sự am hiểu và năng động của các em học sinh. Cuộc thi gồm hai phần: màn chào hỏi được lồng ghép với rất nhiều hoạt cảnh, tình huống thú vị; và phần thuyết trình về một chủ đề mà học sinh đã được học trong sách giáo khoa tiếng Anh theo từng khối. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, đem lại cho người tham gia những giây phút không thể nào quên. Đặc biệt cuộc thi còn có sự góp mặt của hai vị giám khảo đến từ Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên: cô Nguyễn Thị Minh Loan -  Trưởng bộ môn tiếng Anh và cô Tani Brown – giảng viên tiếng Anh.

Các giảng viên tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ tham dự cuộc thi với tư cách là Ban Giám khảo

“English Speaking Contest” không chỉ là nơi giao lưu giữa các em học sinh có năng lực,đam mê môn tiếng Anh nói riêng mà còn là cơ hội giúp học sinh trường THCS Quyết Thắng nói chung có thêm động lực,sự hào hứng khi học tiếng Anh thông qua các trò chơi ở phần giữa của chương trình. Ngoài ra, nó cũng là một cơ hội để sinh viên khoa Ngoại Ngữ, đặc biệt là các thành viên của CEC thể hiện được trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp, đồng thời khẳng định giá trị, và mục tiêu xuyên suốt trong mỗi hoạt động của CLB “Chia sẻ tri thức, kết nối cộng đồng”.

Học sinh dự thi được lựa chọn một chủ đề đã học trong sách giáo khoa để thuyết trình

Cùng với sự hỗ trợ từ phía Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn tiếng Anh, sự nhiệt tình của Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên và học sinh trường THCS Quyết Thắng, và sự năng động, sáng tạo của các thành viên trong CLB Tiếng Anh Cộng đồng CEC, cuộc thi đã kết thúc thành công, tốt đẹp. Kết quả chung cuộc như sau: Giải nhất-khối 8, giải Nhì-khối 9, giải 3-khối 7 và giải khuyến khích-khối 6. Cùng với lời cảm ơn gửi tới Khoa Ngoại ngữ và CEC, Ban Giám hiệu trường THCS Quyết Thắng cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục phối hợp với Khoa và CLB trong tương lai, nhằm phát triển hơn nữa phong trào dạy và học tiếng Anh của nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các thành viên của CEC chụp ảnh lưu niệm

(Nguồn tin: CLB Tiếng Anh Cộng đồng)

Các bài liên quan