CEC với chương trình "Mùa hè xanh 2013"

Từ ngày 15-7-2013 đến ngày 20-7-2013, Câu lạc bộ tiếng Anh Cộng đồng - CEC (Khoa Ngoại Ngữ- Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện “Dạy tiếng Anh cho học sinh khu vực nông thôn thành phố Thái Nguyên” tại trường Trung học cơ sở Quyết Thắng, thuộc xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên.

Ngôi trường nằm ở phía Tây thành phố Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố khoảng 6km với khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Tuy nhiên, vì trường nằm ở khu vực nông thôn nên điều kiện học tập của của  học sinh ở đây còn hạn chế so với các bạn cùng trang lứa trong khu vực trung tâm thành phố.

Lớp học tiếng Anh trong chương trình “Dạy tiếng Anh cho học sinh khu vực nông thôn thành phố Thái Nguyên” tại trường THCS Quyết Thắng

Chương trình “Dạy tiếng Anh cho học sinh khu vực nông thôn thành phố Thái Nguyên” nằm  trong kế hoạch hoạt động vì cộng đồng năm 2013 do CEC tổ chức. Tham gia chương trình tình nguyện lần này là  24  thành viên của CLB. Với tinh thần nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác giảng dạy và sẵn sàng tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì cộng đồng, đoàn đã được chào đón trong sự thân thiện, cởi mở của thầy và trò nhà trường.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các tình nguyện viên đã giảng dạy tiếng Anh cho học sinh 3 lớp 6A1, 6A2 và 6A3 của trường theo một số  chủ điểm và nội dung như gia đình, trường học, sở thích cá nhân, hay ước mơ của em trong tương lai. Ngoài việc học kiến thức và từ mới tiếng Anh, các  “thày, cô giáo” tình nguyện viên còn dạy cho các em những bài hát  và tổ chức các trò chơi bằng tiếng Anh, thi vẽ tranh theo nhóm miêu tả sở thích và ước mơ của mình. Những hoạt động này không chỉ giúp các em ôn lại kiến thức, mà còn khuyến khích việc học tiếng Anh theo phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”.

Tham gia lớp học, cùng với việc học kiến thức và từ mới tiếng Anh,

học sinh còn được hòa mình vào các hoạt động bổ trợ, “học mà chơi, chơi mà học” (xem video)

Bên cạnh việc thực hiện công tác tình nguyện, Đoàn đã thay mặt CLB CEC  trao tặng 75 quyển sách (do CLB biên soạn) cho 75 em học sinh khối 6 và 5 phần quà cho các  học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức và đạt thành tích học tập tốt trong suốt đợt tình nguyện. Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vượt lên khó khăn, cố gắng học tập và rèn luyện tốt để đạt được kết quả cao hơn trong năm học mới.

Hoạt động tình nguyện “Dạy tiếng Anh cho học sinh khu vực nông thôn thành phố Thái Nguyên” của các thành viên CLB CEC đã góp phần tạo ra một môi trường bổ ích  giúp  các  học sinh trường THCS Quyết Thắng được vui chơi và học tập môn tiếng Anh một cách hiệu quả. Sau khi học xong 5 chủ đề, các em có thể hỏi và trả lời ngắn gọn về bản thân, gia đình, nhà trường, sở thích và ước mơ của mình. Đồng thời, chương trình cũng là một cơ hội tốt để sinh viên Khoa Ngoại Ngữ thể hiện khả năng tiếng Anh và thực tập các kỹ năng sư phạm. Không dừng lại ở việc đem lại những giờ học lý thú cho học sinh trường THCS Quyết Thắng, chương trình còn nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ phía ban giám hiệu và các giáo viên trong trường. Bên cạnh đó, tình yêu mến từ phía những học sinh tham gia chương trình cũng là một sự cổ vũ, và nguồn động viên to lớn để các thành viên trong CLB tiếp tục chương trình trong những năm tới.

Chương trình tình nguyện hè 2013 đã khép lại, nhưng những kỷ niệm, cùng những kinh nghiệm mà nó đem lại sẽ còn là động lực để các thành viên CEC thực hiện những mùa hè “xanh” hơn nữa trong tương lai.

(Nguồn tin: CLB Tiếng Anh Cộng đồng – CEC)

Các bài liên quan