Câu lạc bộ Hán ngữ 3C với hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Giáo Dục Trẻ em Thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên

Phát huy truyền thống dân tộc, yêu thương, "lá lành đùm lá rách", làm việc có ích cho xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; ngoài những hoạt động chính giao lưu học tập, CLB Hán ngữ 3C còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Ngày 18/ 08/ 2013 Câu lạc bộ Hán Ngữ 3C đã tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu cùng trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.

8h30 đoàn tình nguyện  có mặt tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên,  tất cả các bạn thành viên CLB đều cùng một mong muốn là được gặp các em. Bước vào cổng trường cảm giác như đây là một thế giới khác, không khí gia đình tràn ngập, bình yên và nhẹ nhàng. Khi gặp Ban quản lý Trung tâm để xin phép được tham gia hoạt động tại trường, các thầy cô rất vui vẻ và đón tiếp với tình cảm nồng ấm. Những gương mặt, ánh mắt hồn nhiên ngây thơ… Các bạn thành viên đều rất hồi hộp vì đây là lần gặp gỡ đầu tiên, các em cũng có phần hơi xa lạ chưa được hòa đồng cho lắm. Nhưng bằng tình cảm chân thành các bạn thành viên đã nhanh chóng hòa chung dòng cảm xúc. Một sự trong sáng và những cử chỉ hồn nhiên cho chúng tôi cảm giác sao mà gần gũi thế.

Các bạn thành viên tổ chức quét dọn sân trường, phụ bếp và giao lưu, tổ chức trò chơi cho các em thật vui và đầm ấm. Món quà của CLB thật nhỏ bé, chỉ là sách vở, nhưng điều mà các bạn trong CLB và các em nhận được quý giá hơn nhiều đó là sợi dây gắn kết tình cảm. Vì các em trong Trung tâm đa số bị khuyết tật bẩm sinh nên hầu như các em đều giao tiếp thông qua ngôn ngữ ra dấu. Trong lúc giao lưu các em đã dạy các bạn thành viên CLB nói một số câu bằng cử chỉ. Thật là thú vị vì đó là một sự chuyển tải mà ngôn ngữ thường không thể nào có được, ta phải cảm nhận bằng cả trái tim.

Ở trung tâm rất nhiều em với nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đều vươn lên sống, học tập và lao động hết mình.  Khi tiếp xúc với các bạn trong CLB, có nhiều em tỏ ra rất mạnh bạo trái lại có một số em rất rụt rè. Nhưng trong ánh mắt của các em đều toát lên sự yêu đời và khát vươn lên cho dù hoàn cảnh trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn. Khi được chụp ảnh các em rất thích thú và hưởng ứng nhiệt tình. Đứng trước ống kính máy ảnh các em nở những nụ cười rất tươi, ánh mắt tràn ngập sự hồn nhiên và hạnh phúc.

Đến lúc các bạn thành viên CLB phải ra về, phảng phất đâu đó những ánh mắt buồn, quyến luyến muốn níu giữ; CLB hứa với các em sẽ còn trở lại và giao lưu nhiều hơn với các em. Hẹn gặp lại! Câu lạc bộ Hán Ngữ 3C sẽ mãi bên các em, cùng các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh giao lưu tại Trung tâm:

(Tin bài: CLB Hán ngữ)

Các bài liên quan