Cuộc thi “疫情改变了我” (Đại dịch đã thay đổi tôi) của các thành viên Câu lạc bộ Hán ngữ 3C Trường Ngoại ngữ.

Với mục đích tạo cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích tiếng Trung phát triển và thể hiện khả năng ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, giúp các bạn tự tin hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng, đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Trung cho toàn thể các thành viên trong CLB Hán ngữ 3C, ngày 20/10/2021, CLB Hán ngữ 3C đã phát động cuộc thi sáng tạo video theo chủ đề “疫情改变了我” (Đại dịch đã thay đổi tôi).

Tháng 11/2019, Covid lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán - Trung Quốc. Dịch bệnh nổ ra, chuỗi ngày tháng ảm đạm kéo dài, những bản tin thời sự liên tục cập nhật tình hình về số ca mắc, số ca tử vong. Sự nghiêm trọng của dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người mà còn gián tiếp khiến nhiều phương diện bị ảnh hưởng: Kinh tế suy giảm, thất nghiệp, học sinh ngưng đến trường, các hoạt động vui chơi giải trí phải tạm dừng. Nhưng! Chúng ta không đầu hàng trước dịch bệnh, chúng ta dù không thể thay đổi được hiện trạng đại dịch đang diễn ra, nhưng chúng ta đang thay đổi bản thân để thích ứng với thời Covid.

Cuộc thi là cơ hội giúp các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Trung có không gian chia sẻ những tâm tư, trải nghiệm của bản thân trong trạng thái học tập, sinh hoạt, làm việc mới. Đồng thời thông qua cuộc thi, gửi gắm những thông điệp, năng lượng sống tích cực lan tỏa đến các bạn sinh viên: Chúng ta cần chiến thắng chính mình, vượt qua khó khăn, biến khó khăn thành hành động để học tốt, sống tốt và không ngừng theo đuổi ước mơ trong trạng thái “ bình thường mới”.

Sau 2 tuần phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 26 bài dự thi. Bài thi có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức thể hiện. Sự phong phú đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện đã minh chứng cho sự sáng tạo, năng động của các bạn sinh viên ngành tiếng Trung Quốc. Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá chấm điểm từ góc độ chuyên môn và lượt bình chọn thông qua facebook. Các tác phẩm đạt giải như sau:

Giải Nhất: Ngô Thị Ngọc Bích – Sư Phạm Trung K43

Link video : https://fb.watch/9iVtiqAGoQ/

Giải Nhì: Phạm Thị Thu – Song ngữ Trung Anh K41

Link video : https://fb.watch/9iVCVGQBU5/

Đồng Giải Ba:

Đỗ Thị Ngọc Hiền – Song ngữ Trung Anh K43

Link video: https://fb.watch/9iVH3d8u0q/

Bùi Thảo Hiền – Song ngữ Trung Anh K41 

              Link video : https://fb.watch/9iVKUg5HJK/

Giải yêu thích (khán giả bình chọn): Phạm Thị Thu – Song ngữ Trung Anh K41 ( 517 lượt cảm xúc, 57 bình luận và 3177 lượt chia sẻ)

Do những diễn biến phức tạp của tình hình Covid hiện nay, Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải trực tuyến với sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo Khoa tiếng Trung, cố vấn CLB Hán ngữ 3C, Ban chủ nhiệm CLB và các thí sinh tham dự cuộc thi.

CLB Hán Ngữ 3C

Các bài liên quan