Giới thiệu câu lạc bộ Tiếng Trung Quốc 3C

Thành lập vào ngày 26/02/2012

      Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cũng như mang lại kỹ năng giao tiếp tự tin, thành thạo hơn cho tất cả các em sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc yêu thích và say mê với tiếng Hán. Được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Câu lạc Hán ngữ - 3C đã ra mắt lần đầu tiên vào tối 26/02/2012.

      Như chúng ta đã biết, cùng với sự phát triển nhanh chóng của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước láng giềng Việt – Trung và sự giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước, số lượng sinh viên đam mê và chọn học tiếng Hán cũng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên hầu hết các em vẫn chưa có một môi trường thực sự để có thể rền luyện đồng đều cả 4 kĩ năng : nghe, nói, đọc, viết đặc biệt là kĩ năng phản xạ ngôn ngữ (nghe, nói) trong tình huống giao tiếp thực tiễn. Thiếu đi môi trường để thường xuyên thực hành khẩu ngữ, người học chủ yếu vẫn chỉ biết tiếp nhận và xử lý những kiến thức trong sách vở, trên lớp học một cách thụ động. Vì thế các em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm cho những kiến thức ngôn ngữ đã được trau dồi ấy có thể bay nhảy trong một không gian sinh động, đầy biến hóa của môi trường giao tiếp thực tiễn. Và Câu lạc bộ Hán ngữ ra đời như lời giải tất yếu cho bài toán “môi trường giao tiếp ngôn ngữ” giành cho tất cả các em.

     CLB Hán ngữ 3c cùng với các thành viên trong ban chủ nhiệm đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích, thu hút một số lượng đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Trung của Khoa học tham gia ,điển hình như:

-    CLB tổ chức sinh hoạt thường xuyên, nội dung các buổi sinh hoạt xoang quanh các kiến thức ngôn ngữ,  văn hóa của trung quốc, các thành viên được học, giao lưu, hát các bài hát truyền thống của CLB, đặc biệt các buổi sinh hoạt có sự tham gia của các thầy cô giáo trong Bộ môn tiếng Trung, các chuyên gia là giảng viên người Trung Quốc.

-     Hoạt động làm báo tường để kỉ niệm những ngày lễ lớn cũng được các bạn trong CLB nhiệt tình tham gia, thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.

-    Bên cạnh đó là các buổi chiếu phim Trung Quốc với nội dung gần gũi với lứa tuổi sinh viên, các buổi giao lưu ngoài trời cùng với lưu học sinh trung quốc nhằm nâng cao khả năng khẩu ngữ và sự tự tin cho các bạn sinh viên.

-    Ban chủ nhiệm CLB cũng thường xuyên lên kế hoạch để tổ chức các buổi học nhóm nhằm bồi dưỡng để các bạn sinh viên có cơ hội giúp đỡ nhau trong học tập.

-     CLB hán ngữ 3c dưới sự chỉ đạo của BM Tiếng Trung cũng thường xuyên  tổ chức các cuộc thi văn nghệ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng ca hát của mình, điển hình CLB đã tổ chức thành công vòng sơ khảo cuộc thi “Tiếng hát sinh viên qua những giai điệu điện ảnh” . Các bạn sinh viên thể hiện các ca khúc trong các bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc. Từ đó hiểu thêm về ngôn ngữ, văn hóa, con người TQ.

      Năm học mới 2016- 2017, CLB hứa hẹn sẽ đẩy mạnh hoạt động hơn nữa, giúp cho các bạn sinh viên thêm tin yêu và đến với CLB Hán Ngữ 3C để được giao lưu, được học, được phát triển khả năng tiếng Trung của chính các bạn.

       Một số hình ảnh về CLB:

Các bài liên quan