Hợp tác Quốc tế

Ngày 30-03-2016

Ngài Roger Gillespie – Nguyên Giám Đốc sản xuất tổng công ty phát thanh truyền hình Canada đến thăm và làm việc tại Khoa Ngoại Ngữ - Đại Học Thái Nguyên

Trong khoảng thời gian từ ngày 28/03/2016 đến ngày 31/03/2016, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã đón tiếp và làm việc với Ngài Roger Gillespie- nguyên Giám đốc sản xuất Tổng công ty phát thanh truyền hình Canada với rất nhiều các hoạt động giao lưu bổ ích đối với giảng viên, sinh viên của Khoa.

     Chiều ngày 28/03/2016, tại phòng họp của Khoa, Khoa ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với ngài Roger Gillespie- Nguyên giám đốc sản xuất tổng công ty phát thanh truyền hình Canada.

     Đón tiếp và trao đổi với Ông Roger Gillespie, về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Trần Thị Nhi - Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình –Tổ Trưởng Tổ QLKH&HTQT, TS.Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh và cô Trần Thị Hải Yến - giảng viên bộ môn Tiếng Anh.

     Tại buổi làm việc, TS. Trần Thị Nhi đã giới thiệu sơ lược về lịch sử và tình hình phát triển của Khoa Ngoại ngữ, cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới Ngài Roger dành thời gian đến thăm và tham gia các hoạt động của Khoa, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo điều kiện cho việc thực hành tiếng cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Về phía Ngài Roger, Ông cũng đề cập tới chương trình Hội thảo diễn ra vào ngày 30/3/2016 với chủ đề “Phát triển năng lực khẩu ngữ cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ -ĐHTN thông qua dự án “Đàm thoại với Tình nguyện viên quốc tế thông qua Skype” – những đánh giá ban đầu và định hướng về sau”. Ngài Roger cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đến Ban chủ nhiệm Khoa cũng như toàn thể giảng viên, sinh viên của Khoa đã tạo điều kiện cho Ông được có cơ hội giao lưu với sinh viên Khoa ngoại ngữ, đặc biệt là những sinh viên đã tham gia cùng ông trong dự án học tiếng Anh với người bản xứ qua phần mềm Skype. Ông cũng thể hiện thiện chí mong muốn được tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ trong việc rèn luyện kĩ năng thực hành tiếng, giúp cho các em tự tin hơn trong giao tiếp với người bản địa.

     Buổi chiều cùng ngày, ngài Roger cũng đã có chuyến tham quan tìm hiểu khuôn viên trường, phòng sách; môi trường làm việc, học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

     Ngày 29/3/2016, Ngài Roger Gillespie cũng đã có những hoạt động như thăm quan lớp học, dự giờ, nói chuyện với sinh viên các lớp khẩu ngữ, luyện âm; Tổ chức một số hoạt động dạy Tiếng Anh ở các lớp khẩu ngữ, luyện âm; Tham gia ngoại khóa cùng sinh viên K37, K38 với chủ đề: “Học tiếng Anh qua các trò chơi”; Đàm thoại cùng câu lạc bộ Tiếng Anh Cộng đồng, chủ đề: “Kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Canada”. Đây là cơ hội để sinh viên chuyên ngành tiếng Anh được giao lưu tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với Ngài Roger, được rèn luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh với người bản xứ, đồng thời được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ Ông.

    Kết thúc chuyến thăm, Ngài Roger Gillespie thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội cho ông được tìm hiểu về Việt nam nói chung, về Thái Nguyên và đặc biệt là về Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Ngài Roger và Khoa Ngoại ngữ đều bày tỏ hy vọng có thể hợp tác lâu dài trong tương lai, hy vọng Ông sẽ tiếp tục có những đóng góp cho chương trình học tiếng Anh qua phần mềm Skype, giúp cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Khoa ngoại ngữ có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển kĩ năng, sử dụng tốt hơn ngôn ngữ mà mình theo học.

Một số hình ảnh trong chuyến làm việc của Ngài Roger Gillespie:

Tiếp đón Ngài Roger Gillespie tại Khoa Ngoại ngữ

TS. Trần Thị Nhi phát biểu tại buổi hội thảo “Phát triển năng lực khẩu ngữ cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ -ĐHTN thông qua dự án “Đàm thoại với Tình nguyện viên quốc tế thông qua Skype” – những đánh giá ban đầu và định hướng về sau”

Ngài Roger Gillespie phát biểu tại buổi hội thảo “Phát triển năng lực khẩu ngữ cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ -ĐHTN thông qua dự án “Đàm thoại với Tình nguyện viên quốc tế thông qua Skype” – những đánh giá ban đầu và định hướng về sau”

Tin - Ảnh: Tổ TT-TV (Mai My)

Các bài liên quan