Tin tức & Sự kiện

Ngày 28-03-2016

Ngày hội Thể thao sinh viên Khoa Ngoại ngữ năm 2016

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), sáng ngày 26/3 Liên Chi đoàn Khoa Ngoại ngữ tưng bừng tổ chức “Ngày hội Thể thao 2016” cho các bạn sinh viên đang học tập tại khoa.

     Đến chung vui với “Ngày hội Thể thao của sinh viên Khoa Ngoại ngữ” có sự hiện diện của TS Tô Vũ Thành – Chủ tịch công đoàn khoa; đ/c Phạm Trường Sinh – Bí thư LCĐ Khoa Ngoại ngữ cùng lãnh đạo các tổ chức năng, bộ môn, các đồng chí trong BCH LCĐ, CBVC đang làm việc tại Khoa và đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ 49 chi đoàn trong Khoa.

     Từ 6h30 sáng, bầu không khí yên ắng quen thuộc của ngày nghỉ cuối tuần đã được thay thế bởi tiếng trống, tiếng nói chuyện, cười đùa của các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ tại Sân cỏ nhân tạo trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông – ĐHTN. Sự chuẩn bị chu đáo của các đội từ trang phục, băng rôn, khẩu hiệu đến sự khởi động kĩ càng trước giờ khai mạc đã hứa hẹn một ngày hội thể thao vô cùng sôi động và tranh tài quyết liệt.

Không khí trước giờ khai mạc

     Đúng 7h, lễ khai mạc được tiến hành với sự điều hành của MC Trung Kiên. Sau lời phát biểu khai mạc của TS Tô Vũ Thành – Chủ tịch công đoàn khoa, thay mặt cho tổ trọng tài – đồng chí Nguyễn Quang Hiếu đã lên tuyên thệ điều hành giải đấu khách quan, trung thực. Sinh viên Trần Trung Hải – lớp Ngôn ngữ Anh A K37 cũng thay mặt cho các vận động viên lên tuyên thệ tham gia Ngày hội thể thao với tinh thần cao nhất, đoàn kết và fair play.

MC Trung Kiên điều hành khai mạc

TS Tô Vũ Thành – Chủ tịch công đoàn khoa phát biểu khai mạc

Sinh viên Trần Trung Hải – lớp Ngôn ngữ Anh A K37 thay mặt cho các vận động viên lên tuyên thệ

     49 chi đoàn tham gia Ngày hội thể thao được chia thành 21 đội cùng tranh tài ở 4 nội dung: Kéo co, Nhảy bao bố tiếp sức, 10 người 11 chân và Quay 7 vòng về đích.

     Ở phần thi Kéo co, thể lực là một lợi thế nhưng không phải là tất cả nếu như đội đó không có những kĩ thuật cơ bản như đứng so le ra làm sao, thứ tự cao thấp của các thành viên trong đội như thế nào, ... Và phần thắng đã thuộc về đội có thể lực dẻo dai nhất, kĩ thuật khéo léo nhất đến từ đội Sư phạm Trung và Sư phạm Trung – Anh K36.

Gắng hết sức để kéo…

Và vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

     Đến với phần thi Nhảy bao bố tiếp sức, sự nhịp nhàng, uyển chuyển và nhanh nhẹn như những chú Kangaroo của các thành viên đội Ngôn ngữ Trung – Anh A + B K36 đã giúp cho đội giành chiến thắng một cách thuyết phục ở phần chơi này.

Sự hào hứng hiện rõ trên từng gương mặt

     Nếu nhắc đến trò chơi cần sự phối hợp ăn ý giữa từng thành viên trong đội thì không thể không kể đến trò chơi 10 người 11 chân. Đây là trò chơi mà các đội cần có sự tập luyện kĩ càng, phối hợp phải thật ăn ý nếu không, chỉ cần một người chậm/lỡ nhịp thì cả đội sẽ ngã. Và ở phần thi này, đội SP Anh Tiểu học K36 + K37 đã giành chiến thắng.

Vừa đi vừa hô vang 1, 2, 1, 2…

     Phần thi Quay 7 vòng về đích có lẽ là một thử thách không dễ dàng gì với những bạn sinh viên nữ, trong khi phần lớn sinh viên Khoa ta là nữ giới. Có rất nhiều bạn sau khi quay 7 vòng đã mất phương hướng, chạy nhầm về đích của đội bạn tạo nên những tràng cười khá thú vị. Song không phải vì thế mà các đội nản chí, bỏ cuộc. Với tinh thần, sức trẻ của thanh niên “không gì là không thể”, các đội đã tham gia đến cùng và chiến thắng ở phần chơi này đã thuộc về đội Ngôn ngữ Trung A + B K36.

Các vận động viên phải quay đủ 7 vòng mới được chạy về đích

     Ngày hội Thể thao sinh viên Khoa Ngoại ngữ năm 2016 đã khép lại với sự khoẻ khoắn, vui tươi và tràn trề sinh lực cho các bạn sinh viên trong Khoa. Từ “Ngày hội thể thao” này, phong trào thể dục thể thao sẽ được đẩy mạnh và nhân rộng tới từng sinh viên, để sinh viên khoa Ngoại ngữ không chỉ Học tập tốt, Đạo đức tốt, Tình nguyện tốt, Đoàn kết tốt, Hội nhập tốt mà Thể lực cũng tốt.

Cùng ngắm nhìn một số bức hình đẹp trong Ngày hội Thể thao Khoa ngoại ngữ 2016:

TS Tô Vũ Thành chụp ảnh lưu niệm cùng Đội giành giải nhất trong phần thi “Quay 7 vòng về đích”

Trao chứng nhận cho các Đội tham gia Ngày hội Thể thao

Tiếng trống hội rộn rã được vang lên trong suốt Ngày hội.

Tác giả bài viết: Phạm Thu Trang – LCĐ Khoa Ngoại ngữ

Các bài liên quan