Tin tức & Sự kiện

Ngày 24-03-2016

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung tâm Hoa ngữ-Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2016, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trung tâm Hoa ngữ-Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo-Đài Loan.

     Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa, Tiến sĩ Tô Vũ Thành-Trưởng Bộ môn tiếng Trung cùng một số giảng viên bộ môn tiếng Trung; về phía Trung tâm Hoa ngữ - Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo có Bà Liao Shuhui-Chủ nhiệm Trung tâm, Bà Zhou Yulin, Trợ lý Dự án Giáo viên tình nguyện tại nước ngoài.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Khoa đã giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ nói chung và hoạt động giảng dạy tiếng Trung Quốc tại Khoa nói riêng, đồng thời tổng kết tình hình sinh hoạt giảng dạy của giáo viên tình nguyện Đài Loan hiện nay tại Khoa; cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đại biểu Trung tâm Hoa ngữ-Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Khoa Ngoại ngữ. Thay mặt Trung tâm, bà Liao Shuhui đã giới thiệu về Trung tâm Hoa ngữ cũng như Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo-Đài Loan, ghi nhận những nhận xét, đánh giá của Khoa Ngoại ngữ đối với chất lượng giảng dạy của các giáo viên tình nguyện Đài Loan. Hai bên cũng đã tiến hành thảo luận về các dự án hợp tác khác trong tương lai như: xây dựng các lớp đào tạo ngắn hạn bồi dưỡng cho giáo viên Khoa ngoại ngữ cũng như giáo viên tiếng Trung tại các trường THPT; tổ chức các lớp chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hán, phương hướng xây dựng giáo trình và chia sẻ tài nguyên dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Hán, v.v..

     Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu Trung tâm Hoa ngữ-Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã có chuyến thăm quan tìm hiểu khuôn viên trường, điều kiện giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ, cũng như thăm quan khu ký túc xá, tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, giảng dạy của giáo viên tình nguyện nước ngoài tại Khoa.

     Kết thúc chuyến đi, đoàn đại biểu Trung tâm Hoa ngữ-Đại học NN Văn Tảo thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội cho đoàn được tìm hiểu về Khoa Ngoại ngữ và tình hình của giáo viên Đài Loan tại Khoa, ngoài dự án giáo viên tình nguyện, hai bên cũng đều bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác lâu dài trong dự án giáo dục khác trong tương lai. 

Một số hình ảnh cuả buổi làm việc :

Hai đại biểu đoàn Văn Tảo Đài Loan

Đoàn đại biểu của Khoa Ngoại ngữ làm việc với  đoàn Văn Tảo - Đài Loan

Toàn cảnh buổi làm việc

TS. Trần Thị Nhi trao quà lưu niệm cho đại biểu của đoàn Văn Tảo - Đài Loan

TS. Trần Thị Nhi nhận quà lưu niệm của đoàn Văn Tảo - Đài Loan

Ảnh chụp lưu niệm giữa đại biểu Khoa Ngoại ngữ và đại biểu đoàn Văn Tảo - Đài Loan

Các bài liên quan