Hợp tác Quốc tế

Ngày 25-01-2016

Phó chủ tịch Văn phòng chi nhánh Washington, DC của tổ chức Asia Foundation đến thăm và làm việc tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Sáng ngày 14 tháng 1 năm 2016, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông John J, Brandon, phó chủ tịch văn phòng chi nhánh Washington, DC của tổ chức Asia Foundation.

     Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình –Tổ Trưởng QLKH&HTQT, cô Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh cùng một số giảng viên; về phía tổ chức Asia Foundation có ông John J, Brandon, Phó phó chủ tịch văn phòng chi nhánh Washington, DC.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ đã giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển và những thuận lợi, khó khăn, thử thách của Khoa Ngoại ngữ, cũng như nguyện vọng được hợp tác lâu dài với Tổ chức Asia Foundation trong tương lai. Ông John J, Brandon đã giới thiệu tóm tắt về hoạt động của Asia Foundation trên thế giới nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Ông thể hiện thiện chí được hợp tác, giúp đỡ Khoa Ngoại ngữ trong sự nghiệp phát triển sau này thông qua những hoạt động cụ thể như tặng sách, tài trợ cho các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh, là cầu nối với các tổ chức cử tình nguyện viên đến giảng dạy tiếng Anh tại Khoa…

     Cũng trong chương trình làm việc của chuyến thăm này, ông Brandon đã trình bày bài thuyết trình với chủ đề “Hội nhập Asian: Lợi ích và thách thức cho thanh niên, giáo viên và sinh viên Việt Nam tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên” cùng với toàn thể Giảng viên và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của Khoa. Sau bài thuyết trình, trong buổi thảo luận thân mật với sinh viên, ông Brandon đã có những lời khuyên quý giá và những gợi mở, động viên, khích lệ sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành sinh viên toàn cầu, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội đang phát triển từng ngày.

     Buổi chiều cùng ngày, ông Brandon cũng đã có chuyến tham quan tìm hiểu khuôn viên trường, môi trường làm việc, học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Ông cũng đã trực tiếp đến thăm các lớp học và trò chuyện cùng sinh viên.

      Ngoài ra, để giúp ông Brandon hiểu thêm về văn hóa phong tục tập quán các dân tộc Việt Nam, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức đưa ông Brandon đi thăm quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Bắc cùng các sinh viên của Khoa.

     Kết thúc chuyến đi, ông John J, Brandon thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội cho ông được tìm hiểu về Việt nam nói chung, về Thái Nguyên nói riêng và đặc biệt là về Khoa Ngoại ngữ. Ông Brandon và Khoa Ngoại ngữ đều bày tỏ hy vọng có thể hợp tác lâu dài trong tương lai.

Các bài liên quan