Tin tức & Sự kiện

Ngày 09-11-2015

Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Sáng 06/11/2015, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016.

Đến dự lễ khai giảng có các chuyên gia là giảng viên nước ngoài đang công tác và giảng dạy tại Khoa, cùng toàn thể cán bộ giảng viên, đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

 TS. Lê Hồng Thắng phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong bài phát biểu chào mừng năm học mới, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ đã đánh giá cao những kết quả, những thành tích mà thầy và trò của Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời Thầy cũng nhấn mạnh vào những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa cùng các cấp chính quyền, đoàn thể trong Khoa đã đặt ra trong năm học mới và trong thời gian tới để Khoa nhanh chóng trở thành một trường chuyên đào tạo Ngoại ngữ hùng mạnh trong khu vực.

Trong số những nhiệm vụ trọng tâm đó là:1. Chú trọng việc đào tạo có chất lượng, nâng cao năng lực đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên – đây là nhiệm vụ trọng tâm, là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong lộ trình phát triển của Khoa; 2. Vấn đề phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên: trong thời gian vừa qua, trình độ chuyên môn của giảng viên trong Khoa đã được nâng cao đáng kể, đến nay hơn 90% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ trở lên. Tuy nhiên, con số này cũng cần được nâng lên hơn nữa với mục tiêu xây dựng đội ngũ có học hàm, học vị cao, đáp ứng chuẩn năng lực ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu. 3. Việc nâng cao tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó, đồng lòng, quyết tâm vì lợi ích chung của tập thể, đây là một trong những nhiệm vụ gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà các cấp Đảng ủy đã và đang triển khai rộng khắp trong toàn Khoa cũng như trong toàn Đại học Thái Nguyên.

 Để đạt được những thành tích đó, những nhiệm vụ đó là cả sự nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn, khắc phục những thử thách không chỉ của các cấp Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa mà có cả những nỗ lực, đồng lòng, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa để Khoa Ngoại ngữ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016, tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò, thương hiệu của Khoa trong Đại học cũng như trong khu vực, tiến tới thành trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên, kịp thời đáp ứng những đòi hỏi về yêu cầu ngoại ngữ trong xu thế hội nhập hiện nay.

 Ths. Trần Thị Thu Trang phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt cho các cán bộ, giảng viên trẻ trong Khoa, giảng viên Trần Thị Thu Trang – Phó bộ môn tiếng Anh đã có những nhắn nhủ với các em sinh viên khóa mới K38 và các em sinh viên khóa cũ, mong các em hãy chủ động - chủ động tìm kiếm, chủ động học hỏi, chủ động kết nối để tham gia và hội nhập tốt vào môi trường năng động, trở thành ứng viên tiềm năng cho bất cứ nhà tuyển dụng nào khi các em tốt nghiệp, các em hãy có trách nhiệm hơn nữa với việc học tập và tương lai của mình. Bên cạnh đó, cô cũng nhắn nhủ với các đồng nghiệp, đặc biệt là các đồng nghiệp nữ hãy luôn giữ ngọn lửa yêu nghề và truyền ngọn lửa đó cho các em sinh viên.

 Em Nguyễn Thị Mỹ Linh – sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung B K38 đại diện sinh viên khóa mới nói lên những suy nghĩa, cảm nhận của mình trong ngày khai trường. Em cảm ơn các thầy cô đã giúp các em làm quen với những bỡ ngỡ ban đầu để tự tin bước vào năm học mới, khóa học mới với môi trường mới và những tri thức mới.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày lễ khai giảng

Chào mừng năm học mới, thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa, TS. Lê Hồng Thắng đã trao giấy khen cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và những sinh viên đạt giải cao trong năm học vừa qua.

 

Chúc các em đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc Khoa Ngoại ngữ gặt hái được nhiều thành công, chúc Năm học mới với nhiều thắng lợi.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2015-2016

CBGV của Khoa cùng các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm

 

Tin bài: Tổ TT-TV

Các bài liên quan