Giới thiệu

Ngày 18-05-2015

Giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Giới thiệu sơ lược:

            * Tên: Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

           * Địa chỉ: Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

            *Website:http://www.sfl.tnu.edu.vn/

           * Sứ mệnh:

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, nền móng của Trường Đại học Ngoại ngữ sau này, được thành lập theo Quyết định số 976/QĐ-TCCB ngày 31/12/2007 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là cơ sở giáo dục đại học có sứ mệnh đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, đồng thời là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, giới thiệu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra thế giới, nhằm kịp thời đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao, quan hệ hợp tác ngày càng đa dạng của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, góp phần đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục của đất nước, đặc biệt là khu vực nông thôn, trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

            * Tầm nhìn:

- Đa dạng hóa các loại hình, các chương trình đào tạo, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ.

- Tăng cường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nâng công tác hợp tác quốc tế lên tầm chiến lược và là mũi nhọn và thế mạnh của Khoa.

- Từng bước nâng cao vị thế và thương hiệu của Khoa trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về ngoại ngữ, từng bước phát triển Khoa Ngoại ngữ thành trường Đại học Ngoại ngữ trọng điểm khu vực trung du miền núi phía Bắc Việt Nam và là một trong những trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa, chuyển giao công nghệ xứng tầm khu vực.

            * Đội ngũ giảng viên:

            Khoa Ngoại ngữ có đội ngũ trẻ, tuổi đời trung bình là 35, năng động nhiệt huyết và trách nhiệm. Phần lớn giảng viên đã có trình độ thạc sỹ, đạt chuẩn về năng lực ngoại ngữ và chuyên môn, được đào tạo ở các cơ sở uy tín trong nước, một số được đào tạo và bồi dưỡng ở các trường danh tiếng của Australia, New Zealand, Trung Quốc, Nga, Pháp, Mỹ, Brunei, Philippines.

            - Hiện nay Khoa có:10 tiến sỹ, 12 nghiên cứu sinh,  90 thạc sỹ, 20 cử nhânđang học cao học thạc sỹ.

            - Chuyên gia và giảng viên nước ngoài: 04 giảng viên tiếng Anh, 05 giảng viên tiếng Trung Quốc, 01 giảng viên tiếng Pháp.

            * Ký túc xá:

            Sinh viên được đăng ký ở tại Khu ký túc xá hiện đại, tiện nghi với khuôn viên sạch đẹp, an ninh trật tự đảm bảo, đáp ứng được khoảng 700 sinh viên ở nội trú, wifi miễn phí, có phòng sinh hoạt chung ở mỗi tầng.

  Giới thiệu về ngành đào tạo và sơ lược về cơ hội việc làm

Ngành, chuyên ngành đào tạo

Cơ hội việc làm

Sư phạm tiếng Anh

+ Sư phạm tiếng Anh

       + Sư phạm tiếng Anh tiểu học

1. Các ngành sư phạm:

- Sau khi tốt nghiệp, cử nhân các ngành sư phạm có thể đảm nhận các vị trí như: giáo viên, cán bộ giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, các trường phổ thông, hay đại học hoặc có thể phát triển thành những cán bộ nghiên cứu khoa học giáo dục ngoại ngữ, nghiên cứu ngôn ngữ học hay quốc tế học;

- Có thể đảm nhiệm công việc phiên, biên dịch, các lĩnh vực công tác như các ngành ngôn ngữ, sau khi học liên thông ngang các ngành ngôn ngữ.

2. Các ngành ngôn ngữ:

- Có khả năng làm việc trong các văn phòng các công ty nước ngoài, liên doanh, hoặc công ty Việt Nam;

- Có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên, phiên dịch viên hay biên tập viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên, đối ngoại tại các công ty, các cơ quan báo chí, truyền hình và các cơ quan tổ chức xã hội, các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước, hoặc làm hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch,...

Sư phạm tiếng Trung Quốc:

       + Sư phạm tiếng Trung Quốc

       + Sư phạm song ngữ Trung-Anh

Sư phạm tiếng Nga:

       + Sư phạm song ngữ Nga-Anh

Ngôn ngữ Anh

+ Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Trung Quốc:

       + Ngôn ngữ Trung Quốc

       + Song ngữ Trung-Anh

Ngôn ngữ Pháp:

       + Song ngữ Pháp-Anh

Các ngành đào tạo cao đẳng:

 + Sư phạm tiếng Anh

          + Song ngữ Trung-Anh

Sau khi tốt nghiệp có thể giảng dạy ở các bậc tiểu học và trung học cơ sở và làm các công việc nghiên cứu liên quan đến tiếng Anh, Trung Quốc; Làm việc trong các cơ quan và đoàn thể xã hội khác liên quan đến giáo dục hoặc sử dụng ngoại ngữ.

Các bài liên quan