Hợp tác Quốc tế

Ngày 20-04-2015

Đoàn lãnh đạo Đại học KHKT ĐT Quế Lâm – Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Ngày 17/04/2015, Khoa Ngoại ngữ đã có buổi đón tiếp đoàn và làm việc với đoàn lãnh đạo Đại học Khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm (Trung Quốc) sang thăm và làm việc tại Khoa.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lưu Quang Sáng – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn tiếng Trung, Ths.Triệu Quang Việt – Tổ trưởng Tổ ĐTKH&QHQT cùng đại diện các bộ phận chức năng, tổ bộ môn tiếng Trung của Khoa; về phía đoàn Đại học KHKTĐT Quế Lâm có thầy Lương Bích Huy – Bí thư Đảng ủy Học viện Quốc tế - Trưởng đoàn, thầy Chu Hải – Trưởng bộ phận Quản lý lưu học sinh Việt Nam và GS. Vũ Minh Tuấn – Giáo sư thỉnh giảng của Trường.

 

Lãnh đạo Khoa làm việc với đại diện đoàn Đại học KHKT ĐT Quế Lâm – Trung Quốc

 Đây là đợt sang thăm và làm việc có nhiều ý nghĩa đối với công tác hợp tác đào tạo giữa Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN và Đại học KHKTĐT Quế Lâm – Trung Quốc. Trong buổi làm việc, đại diện của hai trường cũng báo cáo tình hình lưu học sinh đang học tập, thực tập tại hai đơn vị, thành quả hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Bên cạnh đó, hai bên còn trao đổi, thống nhất bổ sung những điều khoản trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

 Trong những năm qua, Khoa Ngoại ngữ đã đón tiếp các lưu học sinh chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại của trường đại học KHKTĐT Quế Lâm sang thực tập ngôn ngữ và thực tập giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên của Khoa, bên cạnh đó, Khoa Ngoại ngữ cũng đưa sinh viên Việt Nam sang thực tập tại trường bạn. Đây là những cơ hội cho sinh viên hai nước được trải nghiệm thực tế, học hỏi ngôn ngữ và hiểu biết thêm về văn hóa của nước bạn. Chúc cho sự hợp tác của hai đơn vị ngày càng phát triển! 

 

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

 

 

(Tin bài: Tổ TT-TV)

Các bài liên quan