Tin tức & Sự kiện

Ngày 28-03-2015

Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tổ chức kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế HSK, HSKK đợt 1 năm 2015 thành công tốt đẹp

Ngày 28/03/2015, theo lịch đăng ký với Tổng bộ học viện Khổng tử/ Văn phòng Hán Ban Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức cho gần 300 thí sinh tham dự kì thi năng lực Hán ngữ quốc tế HSK, HSKK đợt 1 năm 2015 nghiêm túc, an toàn, đúng kế hoạch và đúng quy chế.

Căn cứ Hiệp nghị thư về việc thi năng lực tiếng Hán giữa Tổng bộ học viện Khổng Tử / Hội đồng Hán Ban Trung Quốc và Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN ký ngày 23/9/2013. Các kì thi năng lực Hán ngữ quốc tế HSK, HSKK được tổ chức liên tục tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên phục vụ các đối tượng có nhu cầu thi năng lực Hán ngữ quốc tế ở các cấp độ khác nhau.

 

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin và đối chiếu thí sinh trước khi vào phòng thi

 

Đợt thi này, Khoa tổ chức cho gần 300 thí sinh đến từ các trường thành viên trong Đại học Thái Nguyên, các đơn vị Khối cơ quan nhà nước và đơn vị đào tạo trong tỉnh Thái Nguyên cũng như các tỉnh lân cận.

Các thí sinh đăng ký dự thi lần này bao gồm cả phần thi năng lực HSK từ cấp độ 2 đến cấp độ 6 với các kỹ năng nghe, đọc, viết và phần thi kỹ năng nói HSKK trung cấp. Trong đó, HSK cấp 2: 26 thí sinh, HSK cấp 3: 159 thí sinh, HSK cấp 4: 73 thí sinh, HSK cấp 5: 27 thí sinh, HSK cấp 6: 16 thí sinh và HSKK trung cấp: 05 thí sinh.

Cán bộ coi thi cho thí sinh kiểm tra lại các thông tin cá nhân trước khi dự thi

Cũng như các kì thi trước, kì thi này được tổ chức rất nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, đúng quy chế và rất chuyên nghiệp. Từ năm 2015, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN cũng giới hạn số lượng thí sinh trong mỗi đợt thi đảm bảo nâng cao chất lượng kỳ thi.

Thí sinh thử các tai nghe trước khi thi

Với số lượng phòng máy tính và phòng học tiếng lớn, hiện đại, đa dạng và chất lượng; bên cạnh đó là các khâu tổ chức chuyên nghiệp, đội ngũ CBGV giàu kinh nghiệm đã góp phần nâng cao chất lượng của các kì thi do Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức. Qua mỗi đợt thi, Ban tổ chức đều có những đánh giá, tổng kết để những đợt thi Hán ngữ quốc tế tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN ngày càng được nâng cao. Như vậy, có thể nói, Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên là một địa điểm tin cậy để các thí sinh có thể đăng ký dự thi không chi là các kì thi năng lực Hán ngữ mà còn cả các kì thi năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Khoa.

 

(Tin bài: TT-TV)

Các bài liên quan