Đảng Đoàn thể

Ngày 17-11-2014

Chương trình Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Tối ngày 15/11/2014, tại Hội trường A, Đoàn thanh niên Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông - năm 2014.

Đến tham dự chương trình có đ/c Phạm Công Huấn – phó Chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên, thượng tá Trần Trọng Kiên – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên; Về phía Khoa Ngoại ngữ có thầy Hoàng Công Đình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Khoa Ngoại ngữ; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa ngoại ngữ; đ/c Phạm Trường Sinh – Bí thư Đoàn thanh niên; lãnh đạo các tổ trợ lý, tổ bộ môn cùng đông đảo các thầy cô giáo, các đoàn viên thanh niên của Khoa.

Chương trình giao lưu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh sinh viên của Khoa. Với các câu hỏi tìm hiểu kiến thức pháp luật, các tiểu phẩm tình huống khi tham gia giao thông rất gần gũi với đời sống thường ngày đã làm cho không khí của buổi giao lưu càng thêm sôi nổi, hào hứng. Mỗi câu trả lời đúng, các bạn sinh viên được Ban Tổ chức tặng những phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm.

Giao lưu với các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ

Tiểu phẩm trong chương trình

Qua buổi giao lưu này, Ban tổ chức muốn gửi tới các bạn đoàn viên thanh niên thông điệp: Mỗi đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức cũng như trách nhiệm của mình trong việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông; chứng tỏ mình là người có hiểu biết, có văn hóa khi tham gia giao thông; qua đó góp phần giảm tỷ lệ tai nạn giao thông, hạn chế những hậu quả và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng kêu gọi toàn thể nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên hãy tiếp tục chấp hành và thực hiện tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tạo thói quen tốt, có văn hóa khi tham gia giao thông với khẩu hiệu: Tuổi trẻ Thái Nguyên quyết tâm chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện; hiểu biết đầy đủ và tự giác chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác; có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông với tinh thần thượng tôn pháp luật.

 

(Tin bài: Tổ TT-TV)

Các bài liên quan