Tin tức & Sự kiện

Ngày 29-07-2014

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên tham dự khóa tập huấn giảng dạy tiếng Hoa tại Đài Loan

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên tham dự khóa tập huấn giảng dạy tiếng Hoa tại Đài Loan

 

Từ ngày 7/7/2014 đến ngày 20/7/2014 tại ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo – Đài Loan đã diễn ra Chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy cho giảng viên  tiếng Hoa Việt Nam. Chương trình lần này dựa vào “Thỏa thuận hợp tác giáo dục  Đài Loan -Việt Nam” , được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu hợp tác giữa các giáo viên tiếng Hoa của Đài Loan và Việt Nam. Giáo viên Việt Nam qua chương trình này có thể tận dụng cơ hội học tập giảng dạy tiếng Hoa tại Đài Loan, trải nghiệm và cảm nhận văn hóa Trung Hoa, góp phần nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Hoa của bản thân.

Đoàn giáo viên Việt Nam tham dự lớp tập huấn lần này có 26 giảng viên tiếng Hoa  đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và trường phổ thông tại Việt Nam. Khoa Ngoại ngữ- Đại học Thái Nguyên có 4 cán bộ giảng viên tham gia: TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Mai Thị Ngọc Anh – Phó Trưởng BM tiếng Trung Quốc, ThS. Ngô Thị Hoài Linh - Phó Trưởng BM tiếng Trung Quốc , ThS.Đỗ Thị Phượng – GV BM tiếng Trung Quốc.

Trong hai tuần tham dự lớp tập huấn các giảng viên đã được tham gia các lớp học bồi dưỡng phương pháp giảng dạy khẩu ngữ, biên soạn giáo trình, các lớp bồi dưỡng các kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm trong giảng dạy tiếng Hoa theo các phương pháp tiên tiến nhất. Các lớp tập huấn đều do các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy cho nước ngoài  của Trường ĐH Văn Tảo đảm nhiệm

Cũng trong đợt tập huấn này, Đoàn giáo viên Việt Nam còn được tham gia vào các chương trình khảo sát văn hoá, đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường ĐH của Đài Loan như: Đại học Đài Loan, Đại học Sư phạm Đài Loan, Đại học Thành Công và tham quan một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Đài Loan. Đợt tập huấn lần này không chỉ giúp các giảng viên có cơ hội học hỏi phương pháp giảng dạy tiếng Hoa mà còn giúp các giảng viên hiểu thêm về những phong tục tập quán, văn hoá và con người Đài Loan.

 

Các bài liên quan