Hợp tác Quốc tế

Ngày 06-11-2013

Khoa Ngoại ngữ tiếp và làm việc với Học viện Sư phạm Tín Dương, Trung Quốc

Ngày 5 tháng 11 năm 2013, đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ đã có buổi tiếp đoàn lãnh đạo Học viện Sư phạm Tín Dương (Trung Quốc) sang thăm và làm việc tại Khoa.

Tham dự buổi tiếp, về phía Khoa Ngoại ngữ có cô Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa, thầy Triệu quang Việt – Trưởng phòng ĐTKH&QHQT, thầy Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn tiếng Trung, cùng đại diện các bộ phận liên quan. Dẫn đầu đoàn lãnh đạo Học viện Sư phạm Tín Dương là ông Tôn Hồng Điển, Bí thư Học viện.

 

ThS. Trần Thị Nhi – Phó trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ giới thiệu đôi nét về Khoa

Tại buổi tiếp, cô Trần Thị Nhi giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, cùng những thành tựu mà Khoa đã đạt được trong những năm qua, và chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo. Trên lộ trình phát triển của mình, một trong những nhiệm vụ luôn được Khoa chú trọng đó là công tác hợp tác quốc tế. Trong suốt 5 năm xây dựng, trưởng thành, các đơn vị giáo đục đào tạo có uy tín của Trung Quốc luôn được Khoa đánh giá là những đối tác quan trọng và tiềm năng.

Về phía Học viện Sư phạm Tín Dương, ông Tôn Hồng Điền - bí thư học viện tỏ ra rất quan tâm tới các chương trình đào tạo của Khoa, đặc biệt là các ngành tiếng Hán. Ông cũng bày tỏ hy vọng có thể hợp tác với Khoa trong các chương trình trao đổi giáo viên, sinh viên, thực tập sinh và một số chương trình hợp tác giáo dục khác, nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai đơn vị.

 

Học viện Sư phạm Tín Dương tặng Khoa Ngoại ngữ một số đầu sách học tiếng Hán và luyện thi HSK

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan