Tin tức & Sự kiện

Ngày 23-10-2013

Ca vang khúc hữu nghị Việt – Trung

“Ca vang khúc hữu nghị Việt – Trung” là tên gọi Cuộc thi Tiếng hát sinh viên, do Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức tại Hội trường A tối ngày 19 tháng 10 vừa qua.

Chương trình có sự tham dự của ông Lưu Tam Chấn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên, các đơn vị tài trợ, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, các phòng chức năng, cán bộ giảng viên, cùng đông đảo sinh viên, và các lưu học sinh Trung Quốc đang học tập tại Khoa.

Vượt qua vòng sơ loại ngày 28 tháng 9, 19 tiết mục xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung khảo mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đậm đà màu sắc hữu nghị Việt – Trung. Có mặt tại đêm chung kết là các ca khúc tiếng Trung được thể hiện bởi các sinh viên Việt Nam, và các ca khúc Việt Nam được trình bày bởi các lưu học sinh Trung Quốc. Tuy được thể hiện dưới nhiều nội dung và hình thức khác nhau, song các tác phẩm đều toát lên chủ đề ngợi ca tình yêu đất nước, con người hai nước. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 13 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1giải nhất cho các tiết mục tham gia.

Ông Lưu Tam Chấn trao giải cho những tiết mục xuất sắc nhất trong chương trình

Cùng với “Triển lãm trưng bày tranh và các tác phẩm thư pháp” và “Chuyên đề âm nhạc Trung Quốc” diễn ra cùng ngày, “Ca vang khúc hữu nghị Việt – Trung” là một hoạt động mang ý nghĩa quan trọng. Một mặt, nhằm đẩy mạnh sự giao lưu, học hỏi giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Trung Quốc qua đó nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp thêm động lực học tập cho sinh viên, đồng thời tạo dựng hình ảnh mới về hợp tác quốc tế của Khoa Ngoại ngữ; mặt khác, cổ vũ và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc, thực hiện đúng phương châm 16 chữ vàng "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai"

Đại diện Ban tổ chức, lãnh đạo các phòng chức năng, cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm

tại "Triển lãm trưng bày tranh và các tác phẩm thư pháp”

Ông Lưu Tam Chấn là diễn giả tại buổi chia sẻ “Chuyên đề âm nhạc Trung Quốc”

Ban tổ chức, khách mời, cùng các sinh viên chụp ảnh lưu niệm

trong đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên “Ca vang khúc hữu nghị Việt – Trung”

Xem thêm một số hình ảnh trong chương trình tại đây.

(Tin bài: CNTT –TV)

Các bài liên quan