Tin tức & Sự kiện

Ngày 09-05-2022

Đêm chung kết cuộc thi Hán ngữ năm 2022

Với chủ đề “快乐汉语、青春有约”, Cuộc thi Hán ngữ năm 2022 do Khoa Tiếng Trung Quốc phối hợp Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Ngoại ngữ phối hợp tổ chức là sân chơi bổ ích dành cho các sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc. Vòng Chung kết của cuộc thi đã diễn ra vào tối ngày 07/5/2022 tại Sân khấu ngoài trời Trường Ngoại ngữ - ĐHTN.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Thắng - Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Thanh Hương - Phó hiệu trưởng, Ông Châu Nghĩa Văn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn KHKT Hồng Hải Foxconn tại Việt Nam, thầy Phạm Viết Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên, cô Nông Hồng Hạnh - Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc.

TS. Nông Hồng Hạnh - Trưởng khoa khoa tiếng Trung Quốc phát biểu khai mạc

Cuộc thi Hán ngữ là hoạt động chuyên môn thường niên, nhằm phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố tài năng toàn diện từ kiến thức ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc, tài hùng biện theo chủ đề, tài năng văn hóa văn nghệ (múa, hát, võ thuật, đàn, sáo, họa, lồng tiếng...), khả năng biểu đạt quan điểm của bản thân về một số vấn đề nổi cộm trong xã hội bằng tiếng Trung Quốc.

TS. Lê Hồng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc thi

Tại vòng Chung kết, 10 thí sinh đã lần lượt thể hiện tài năng và kiến thức của mình qua 4 vòng thi: Kiến thức, hùng biện, tài năng và biện luận.

10 thí sinh tham dự vòng chung kết

Cả 10 thí sinh đều có nền tảng kiến thức vững chắc về ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa. Các thí sinh đã thể hiện xuất sắc những ý tưởng, tài năng và khả năng ứng biến, biện luận của bản thân về những câu hỏi, những chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra.

Phần thi biện luận của thí sinh Nguyễn Minh Sơn

Phần thi hùng biện của thí sinh Phương Thanh Thủy

Phần thi tài năng của thí sinh Hoàng thị Phương Thảo

Phần thi tài năng của thí sinh Bùi Bảo Nhi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh dựa trên kết quả đánh giá của Ban Giám khảo. Các thí sinh đạt giải lần lượt là:

Giải nhất:

Nguyễn Minh Sơn - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc E K43

Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Minh Sơn

Giải nhì:

Phương Thanh Thủy - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc E K42

Hoàng Thị Phương Thảo - Lớp Sư phạm Trung K44

Ban tổ chức trao giải nhì cho thí sinh tại cuộc thi

Giải ba:

La Văn Chiến - Lớp Song ngữ Trung-Anh K43

Hoàng Minh Oanh - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc D K42

Liễu Hải Ninh - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc D K42

Thí sinh đạt giải ba tại cuộc thi

Giải khuyến khích:

Bùi Bảo Nhi - Lớp Song ngữ Trung Anh K42

Nguyễn Yến Vi - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc E K42

Sùng Thị Giàng - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc B K43

Trịnh Thị Thái Linh - Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc C K44

Thí sinh nhận giải khuyến khích tại cuộc thi

Tại cuộc thi, Ông Châu Nghĩa Văn - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn KHKT Hồng Hải đã trao 10 suất quà và Chứng nhận học bổng Lớp chuyên ban để động viên, khích lệ tinh thần 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Ông Châu Nghĩa Văn - Phó tổng Giám đốc Tập đoàn KHKT Hồng Hải trao quà và học bổng cho các thí sinh

Trong thời gian tới đây, Khoa Tiếng Trung Quốc sẽ tiếp tục phát huy và bồi dưỡng các sinh viên này trở thành đội ngũ nòng cốt trong các hoạt động phong trào chuyên môn của sinh viên, thành lập các đội tuyển tham dự các cuộc thi Hán ngữ cùng các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.

Ban tổ chức và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Ban tổ chức cuộc thi Hán ngữ

Các bài liên quan