Hợp tác Quốc tế

Ngày 25-08-2013

Tổng kết khóa thực tập sư phạm cho sinh viên trường ĐH KHKTĐT Quế Lâm – Trung Quốc năm 2013

Ngày 23 tháng 8 tại Hội trường A, đã diễn ra Chương trình tổng kết khóa thực tập sư phạm cho sinh viên chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Đến dự buổi tổng kết, về phía đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên có ThS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban học sinh, sinh viên, ThS. Nguyễn Khắc Sơn – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế. Về phía Khoa Ngoại ngữ, có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa, lãnh đạo các phòng chức năng, tổ bộ môn, cùng đông đảo sinh viên chuyên ngành tiếng Trung của Khoa, đặc biệt là sự góp mặt của 24 giáo sinh, là sinh viên trường Đại học KHKTĐT Quế Lâm (Trung Quốc) đã tham gia khóa thực tập sư phạm tại Khoa Ngoại ngữ từ ngày 15 tháng 7 năm 2013 đến ngày 23 tháng 8 năm 2013.

Phát biểu diễn văn tổng kết khóa thực tập, Trưởng khoa Lê Hồng Thắng nhấn mạnh, việc đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Khoa, đặc biệt là trên lộ trình phát triển thành trường Đại học Ngoại ngữ trong một vài năm tới. TS. Lê Hồng Thắng chỉ rõ công tác hợp tác quốc tế đã và đang đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, tinh nhuệ hóa đội ngũ giảng viên, đồng thời cũng là sợi dây gắn kết tình hữu nghị giữa Khoa Ngoại ngữ nói riêng, Đại học Thái Nguyên và nước Việt Nam nói chung với các đối tác trên thế giới. Về quan hệ hợp tác giữa Khoa Ngoại ngữ và trường ĐH KHKTĐT Quế Lâm, tuy chưa lâu, song đôi bên đã tổ chức thành công một số chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh.

Cũng trong bài diễn văn của mình, TS. Lê Hồng Thắng biểu dương tình thần của các thực tập sinh, đã vượt qua những khó khăn về vật chất và tinh thần khi phải xa gia đình, để hoàn thành xuất sắc khóa thực tập, và đem đến những màu sắc mới cho môi trường học tập của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Khoa Ngoại ngữ và trường ĐH KHKTĐT Quế Lâm.

Nhân đây, TS. Lê Hồng Thắng cảm ơn sự quan tâm của ban lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, và bày tỏ hy vọng tiếp tục nhận được những sự tạo điều kiện hơn nữa để Khoa Ngoại ngữ có thể đẩy mạnh hơn các hoạt động hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao vị thế của Khoa nói riêng và của Đại học Thái Nguyên nói chung, trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại buổi tổng kết, TS. Lê Hồng Thắng đã trao chứng nhận hoàn thành khóa thực tập sư phạm cho 24 sinh viên chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại của ĐH KHKTĐT Quế Lâm, và trao phần thưởng cho 3 sinh viên có thành tích cao nhất trong đợt thực tập. Từ khi 2 đơn vị ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, tới nay, đã có 2 đoàn sinh viên của trường ĐH KHKTĐT Quế Lâm sang thực tập tại Khoa Ngoại ngữ, và có 5 đoàn sinh viên Khoa Ngoại ngữ sang Quế Lâm thực tập.

TS. Lê Hồng Thắng trao chứng nhận hoàn thành khóa thực tập sư phạm cho các sinh viên Trung Quốc,

và trao phần thưởng co 3 sinh viên đạt thành tích cao nhất trong khóa thực tập.

Thầy trò Khoa Ngoại ngữ cùng chụp ảnh lưu niệm với các thực tập sinh Trung Quốc

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan