Hợp tác Quốc tế

Ngày 12-08-2013

Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ làm việc với Viện Anh ngữ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chiều ngày 9 tháng 8 năm 2013, tại Khoa Ngoại ngữ, ThS. Trần Thị Nhi - Phó Trưởng khoa, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa đã có buổi làm việc với ông Jason Fizzard, Giám đốc Viện Anh ngữ Hoa Kỳ tại Việt Nam (ELI Vietnam) cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi những kế hoạch cũng như một số triển vọng hợp tác giai đoạn 2013 -2015. Theo đó, ELI sẽ tiếp tục là đối tác của Khoa Ngoại ngữ trong việc cung cấp chuyên gia Anh ngữ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh của sinh viên, cũng như giảng viên trong Khoa, đáp ứng chuẩn ngoại ngữ cho sinh viên và giảng viên chuyên ngữ theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020; đồng thời hỗ trợ công tác biên soạn giáo trình, sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy cho các khóa tiếng Anh tại Khoa; và cùng với giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Buổi làm việc là một trong những hoạt động thường niên trong quan hệ đối tác giữa hai bên. Đồng thời cũng là một dịp để đôi bên cùng thảo luận, trao đổi, đánh giá các chương trình hợp tác; qua đó nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, trao đổi giảng viên, đồng thời đưa ra những sáng kiến cho việc cải tiến chất lượng giảng dạy của các chuyên gia ELI tại Khoa Ngoại ngữ, từ đó thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác giữa đôi bên.

 

Viện Anh ngữ Hoa Kỳ - ELI là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy tiếng Anh tại Châu Á. Kể từ năm 1994, Viện Anh ngữ Hoa Kỳ đã cử nhiều giáo viên có trình độ sang giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường phổ thông trung học tại Việt Nam. Riêng đối với Khoa Ngoại ngữ, mỗi năm có khoảng 3 đến 4 giảng viên, chuyên gia của ELI đến giảng dạy và công tác. Cùng với sự nhiệt tình trong công việc, trình độ chuyên môn, và năng lực sư phạm tốt, những chuyên gia, giảng viên của ELI đã và đang góp phần nâng cao hiệu quả học tập ngôn ngữ nước ngoài cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ; đồng thời đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập đa văn hóa ngay giữa trung tâm của khu vực trung du miền núi phí Bắc.

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan