Tin tức & Sự kiện

Ngày 11-08-2020

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 1 năm 2020

Trong hai ngày 05-08/8/2020, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ bảo bệ luận văn thạc sĩ cho 08 học viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc đợt 1 năm 2020.

      Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn của 02 chuyên ngành, Hội đồng Ngôn ngữ Trung Quốc có: PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Cầm Tú Tài - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Lưu Quang Sáng – Phó hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái nguyên. Hội đồng Ngôn ngữ Anh có: TS. Phạm Thu Hạnh – Học viện Khoa học Quân Sự Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, ĐHTN; TS. Lê Quang Dũng – Khoa Quốc tế, ĐHTN; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Trường Ngoại ngữ, ĐHTN vaf TS. Phùng Thị Thu Hà - Trường ĐH Kỹ Thuật Công nghiệp, ĐHTN, cùng với đồng nghiệp và người thân của 08 học viên.

      Tại buổi Lễ, TS. Đặng Thị Thanh Hương - Phó hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên gửi lời cảm ơn cho sự đóng góp quý báu của các nhà khoa học đã nhiệt tình trong giảng dạy, hướng dẫn, phản biện cho các học viên. Phó hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh rằng Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên luôn xác định công tác đào tạo là xương sống trong hoạt động của Nhà trường. Trong đó, đào tạo sau đại học mũi nhọn mang tầm chiến lược. Vì vậy, đào tạo sau đại học quy tụ sự đầu tư tâm huyết, trí tuệ của đội ngũ các nhà quản lý, các nhà khoa học, các thầy cô uy tín trong chuyên môn và trong học thuật.

      Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia và nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ. Các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đã đạt được của các học viên, cũng đã chỉ ra những hạn chế để hoàn thiện luận văn. Kết quả đánh giá chung là các Luận văn đều được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành Luận văn, vận dụng tốt các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của đề tài.

     Buổi Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ đã chính thức khép lại trong không khí phấn khởi và tràn đầy lạc quan, 100% các học viên đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc góp phần xây dựng và khẳng định đào tạo Sau Đại học các chuyên ngành ngôn ngữ của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên cung cấp nguồn nhân lực ngoại ngữ chất lượng cao thuộc khu vực.

Ảnh: Đinh Ngọc

Tin bài: Mai My

Các bài liên quan