Hợp tác Quốc tế

Ngày 16-07-2013

Khai mạc khóa thực tập của lưu học sinh trường Đại học KHKTĐT Quế Lâm tại Khoa Ngoại ngữ

Ngày 15 tháng 7 năm 2013 tại phòng họp Khoa ngoại ngữ đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa thực tập của lưu học sinh trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm (Trung Quốc) tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

 

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo trường Đại học KHKTĐT Quế Lâm: TS. Trương Lâm – Trưởng khoa Khoa Hán ngữ đối ngoại, và Chuyên gia cao cấp, giáo sư thỉnh giảng – Vũ Minh Tuấn, cùng 24 lưu học sinh của trường sẽ tham gia khóa thực tập. Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa, ThS. Triệu Quang Việt – Trưởng phòng ĐTKH&HTQT, Thầy Ngọc Hùng – Trưởng phòng CT-HSSV cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Lê Hồng Thắng vui mừng chào đón các sinh viên chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại của Đại học KHKTĐT Quế Lâm tham gia đợt thực tập tại Khoa Ngoại ngữ. Thầy Thắng cũng chỉ rõ, việc thực tập xa nhà, trong một môi trường hoàn toàn mới sẽ đem lại cho các bạn sinh viên không ít bỡ ngỡ, khó khăn; tuy nhiên, thầy hy vọng bằng những nỗ lực và quyết tâm của bản thân, cùng sự hỗ trợ từ hai đơn vị, các lưu học sinh sẽ vượt qua khó khăn và hoàn thành đợt thực tập với kết quả tốt nhất. Sau đợt thưc tập này, Khoa Ngoại ngữ cũng mong muốn mở rộng thêm các hoạt động hợp tác với Đại học KHKTĐT Quế Lâm đặc biệt là trong công tác biên soạn tài liệu, giáo trình học tập giảng dạy, cũng như tổ chức hội thảo giao lưu nghiên cứu khoa học.

TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc khóa thực tập

Về phần mình, TS. Trương Lâm thay mặt đoàn thực tập chân thành cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình mà thầy và trò Khoa Ngoại ngữ dành cho các bạn lưu học sinh. Thầy Lâm cũng rất phấn khởi vì quan hệ đối tác giữa hai đơn vị tuy chưa lâu, nhưng đã có nhiều chương trình hợp tác thành công, đem lại những kết quả nhất định cho đôi bên. Trong thời gian tới, Đai học KHKTĐT Quế Lâm hy vọng được tiếp tục hợp tác với Khoa Ngoại ngữ, và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của Khoa sang thực tập tại trường. 

TS. Trương Lâm đại diện lãnh đạo trường Đại học KHKTĐT Quế Lâm phát biểu tại buổi khai mạc

Cũng tại buổi khai mạc, sinh viên Dương Lan, đại diện đoàn thực tập đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự chu đáo, nhiệt tình của giáo viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ, đồng thời hy vọng khóa thực tập sẽ là cơ hội tốt để các lưu học sinh Quế Lâm được học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ các giáo viên trong Khoa, và giúp các sinh viên của Khoa học tiếng Hán tốt hơn. 

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị cùng các lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm

Hiện tại, tiếng Trung là một trong những thế mạnh đào tạo của Khoa Ngoại ngữ với khoảng 1000 sinh viên đang theo học, và khoảng 25 cán bộ giảng dạy. Con số này được hứa hẹn sẽ còn tăng lên khi Khoa được nâng cấp thành trường Đại học Ngoại ngữ vào năm 2014. Trong đợt thực tập lần này, 24 sinh viên chuyên ngành Hán ngữ đối ngoại (Trường ĐHKHKTĐT Quế Lâm) sẽ thực tập giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên các ngành tiếng Trung tại Khoa Ngoại ngữ trong thời gian 6 tuần. Đây là lần thứ hai Đại học KHKTĐT Quế Lâm cử sinh viên sang thực tập sư phạm tại Khoa Ngoại ngữ kể từ khi 2 đơn vị chính thức ký thỏa thuận hợp tác năm 2010.

(Tin bài: CNTT-TV)

Các bài liên quan