Tin tức & Sự kiện

Ngày 04-02-2020

Khoa Ngoại ngữ tăng cường công tác phòng, chống dịch virus Corona (nCoV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng virus Corona mới (2019-nCoV), ngày 31/01, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có cuộc họp khẩn về việc ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra. Tại cuộc họp, Khoa Ngoại ngữ đã đề xuất thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch và ban hành một số văn bản có liên quan. Sáng ngày 04/02, Khoa ngoại ngữ - ĐHTN có Tham dự cuộc họp có đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch của Đại học Thái Nguyên do PGS. TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐHTN làm Trưởng đoàn.

      Sáng ngày 04/02, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có buổi đón tiếp đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch của Đại học Thái Nguyên do PGS. TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐHTN làm Trưởng đoàn.

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên họp khẩn ứng phó dịch virus Corona (nCoV) ngày 04/02/2020

       Với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN quyết định chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên sau ĐH nghỉ học 10 ngày, từ ngày 1/2 đến hết ngày 9/2/2020.

       Đồng thời Khoa khuyến cáo các tổ trợ lý, tổ bộ môn, trong thời gian này hạn chế tổ chức hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Bàn phát khẩu trang miễn phí và dung dịch rửa tay khô được đặt tại tiền sảnh khu làm việc Khoa Ngoại ngữ.

       Khoa Ngoại ngữ đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch nCoV 2019, hướng dẫn các hoạt động phòng chống dịch và thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ đạo Đại học Thái Nguyên để phối hợp triển khai kịp thời các hoạt động. Đồng thời công bố đường dây nóng (0912.258.159) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

        Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã thực hiện công tác vệ sinh dịch tễ tại các khu giảng đường, hội trường, ký túc xá và khu làm việc hành chính cho cán bộ, sinh viên. Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Khoa đều nâng cao tinh thần chủ động phòng ngừa cho chính bản thân và cộng đồng bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… tự cách ly khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh.

Đại diện Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tặng dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế cho Khoa Ngoại ngữ.

       Đặc biệt, Tổ Thông tin Truyền thông, Tổ Công tác HSSV, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Khoa Ngoại ngữ phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục sinh viên, học viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019 – nCoV gây ra thông qua thư điện tử, các hướng dẫn, poster…

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan