Tin tức & Sự kiện

Ngày 11-07-2013

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ- ĐHTN giành giải ba vòng loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 12” khu vực phía Bắc

Ngày 08/6/2013, tại trường quay S9 Đài THVN, Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Ban Khoa giáo Đài THVN VTV2 và Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã tổ chức thành công cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 12".

Cuộc thi "Nhịp cầu Hán ngữ" được tổ chức thường niên hàng năm, là một sân chơi tri thức dành cho các sinh viên quốc tế học tiếng Hán thể hiện khả năng ngôn ngữ cũng như tài năng, sự hiểu biết của mình về văn hóa lịch sử của đất nước Trung Hoa. Năm nay, chủ đề hùng biện của cuộc thi là “ Ước mơ Trung Quốc của tôi”.

Vòng loại khu vực phía Bắc tại Việt Nam của cuộc thi lần này được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam ủy thác cho trường Đại học Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 13 thí sinh đến từ 11 trường Đại học lớn khu vực phía Bắc Việt Nam như: Trường ĐHNN- ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Hà Nội, HV Ngoại giao, HV Khoa học quân sự, HV An ninh nhân dân…..Sinh viên Nguyễn Thanh Tâm- lớp Sư phạm Trung K33, Khoa Ngoại ngữ, ĐH Thái Nguyên đã tham gia và dành giải ba cuộc thi.

Các thí sinh tham gia cuộc thi lần lượt trải qua bốn nội dung:
-  Hùng biện theo chủ đề tự chọn.
-  Trả lời câu hỏi trong “Ngân hàng đề thi”.
-  Hùng biện theo chủ đề bốc thăm.
-  Biểu diễn tài năng nghệ thuật.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Lê Thị Quỳnh Thoa, sinh viên khoa tiếng Trung - Trường Đại học Hà Nội đã đạt giải nhất với tổng số 482 điểm. Sinh viên Nguyễn Thanh Tâm- Khoa Ngoại ngữ tham gia với sự tự tin và tinh thần cố gắng trong tất cả các phần thi. Phần hùng biện được thể hiện bằng lời chia sẻ chân thành và giọng phát âm khá chuẩn được đánh giá cao từ BGK “Có thể ước mơ Trung Quốc của em không thể thực hiện được , thế nhưng nó sẽ là mục tiêu để em phấn đấu, là động lực để em tiến về phía trước và là khát vọng để em theo đuổi cả cuộc đời. Có những lúc giá trị sự tồn tại của ước mơ không nằm ở chỗ nó có thực hiện được hay không mà là ở quá trình mà chúng ta theo đuổi ” đã giúp SV Nguyễn Thanh Tâm xuất sắc nhận giải ba của cuộc thi.

Đây là lần thứ hai Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên có sinh viên dự thi và xuất sắc đứng ở vị trí top 5 cùng với sinh viên các trường ĐH có bề dày kinh nghiệm đào tạo tiếng Trung Quốc như ĐHNN- ĐHGQ Hà Nội và ĐH Hà Nội.

Vòng sơ loại “ Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 12” đã kết thúc tốt đẹp, để lại những cảm xúc khó quên cho những thí sinh tham gia cuộc thi. Cuộc thi đồng thời cũng là nhịp cầu kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước Việt - Trung, đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu và hợp tác, kế thừa và mở rộng tình cảm hữu nghị lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

(Nguồn tin: GV Ngô Thị Hoài Linh – BM tiếng Trung)

Các bài liên quan