Tin tức & Sự kiện

Ngày 13-12-2019

Đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Văn Tảo – Đài Loan

Ngày 11/12/2019, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan.

      Tham gia buổi làm việc, về phía Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có Ts. Đặng Thị Thu Hương – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Tô Vũ Thành – Tổ Trưởng tổ Bộ môn Tiếng Trung Quốc; Cô Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó Tổ Quản lý khoa học và hợp tác Quốc tế (QLKH-HTQT);

      Về phía khách mời có bà Tai, Chun-Fen - GĐ Trung tâm Hoa ngữ, Trợ lý GS Khoa Ứng dụng và giảng dạy tiếng Hoa và bà Hung, Fan – Chen - Chuyên viên dự án Trung tâm Hoa ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Văn Tảo.

Đoàn đại biểu Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Khoa đã giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ nói chung và hoạt độnggiảng dạy tiếng Hoa tại Khoa nói riêng, đồng thời tổng kết tình hình sinh hoạt giảng dạy của 2 tinh nguyện viên người Đài Loan cô Chen, Wen-Hsuan và cô Yang, Chih-Hsuan hiện đang giảng dạy tại Khoa; cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đại biểu Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Khoa Ngoại ngữ. Thay mặt Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo, bà Tai, Chun-Fen - GĐ Trung tâm Hoa ngữ, Trợ lý GS Khoa Ứng dụng và giảng dạy tiếng Hoa đã giới thiệu về trường và các chương trình đào tạo của Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo - Đài Loan, ghi nhận những nhận xét, đánh giá của Khoa Ngoại ngữ đối với chất lượng giảng dạy của các giáo viên tình nguyện Đài Loan. Hai bên cũng đã tiến hành thảo luận về các dự án hợp tác khác trong tương lai như: xây dựng các chương trình liên kết đào tạo, chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên thực tập ngắn hạn tại hai bên nhà trường...

Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ cùng lãnh đạo Tổ Bộ môn Tiếng Trung Quốc và Tổ QLKH&HTQT.

     Kết thúc chuyến thăm, Đoàn đại biểu Đại học Văn Tảo – Đài Loan thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội tìm hiểu về Thái Nguyên và đặc biệt là về Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Hai bên đều bày tỏ hy vọng có thể hợp tác lâu dài trong tương lai để giúp cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hoa của Khoa ngoại ngữ có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển kĩ năng, sử dụng tốt hơn ngôn ngữ mà mình theo học.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Văn Tảo – Đài Loan tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan