Tin tức & Sự kiện

Ngày 25-11-2019

Hội thi nghiệp vụ sư phạm “Teachers in 4.0 ERA”

Nằm trong tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và hội thi nghiệp vụ sư phạm các cấp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, ngày 17/11/2019, tại hội trường A Và giảng đường B Khoa ngoại ngữ đã tổ chức thành công hội thi nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên chủ đề: “Teacher in 4.0 ERA”. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm dành cho sinh viên diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thể hiện tâm huyết, trí tuệ của sinh viên Khoa Ngoại ngữ nhằm rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu, niềm đam mê nghề nghiệp cho các thầy cô giáo tương lai.

     

      Ban giám khảo Hội thi có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, ThS. Trần Thị Thu Trang – Tổ phó tổ Bộ môn Tiếng Anh và TS. Nguyễn Thùy Linh – Giảng viên Tiếng Anh.

     Tham gia Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm nay có 4 đội đều là các sinh viên ngành Sư phạm Anh của Khoa ngoại ngữ. Hội thi bao gồm các phần thi: Chào hỏi, Dạy học, thiết kế poster, kiến thức và xử lí các tình huống sư phạm.

 

     Với thời gian 6 phút dành cho mỗi đội, Ở màn chào hỏi, các bạn sinh viên tham gia cuộc thi đã thể hiện khả năng sáng tạo, tài năng văn nghệ và năng lực sư phạm của mình nhằm giới thiệu về Khoa và Trường. Màn chào hỏi của Đội 4 với một chút hài hước, thông minh, dí dỏm đã đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. 

     Phần thi dạy học, trong 10 phút các đội đã tự thiết kế bài giảng và dạy trực tiếp trên sân khấu. Các thầy cô giáo tương lai đã thể hiện rất tốt vai trò người giáo viên trên lớp và tuân thủ theo các nguyên tắc giáo dục và giáo dưỡng.

      Ở phần thi thiết kế poster, trong thời gian 15 phút, các đội được phát nội dung bài giảng ngẫu nhiên và phải thiết kế một poster nêu lên ý tưởng các trò chơi cho phần warm up để học trò hứng thú trong việc học tập. Trong thời gian rất ngắn như vậy, các đội đều thể hiện xuất sắc phần thi của mình.

      Phần thi kiến thức,với việc trả lời 10 câu hỏi về nghiệp vụ sư phạm, các đội thi đã thể hiện được sự thông minh, hiểu biết của mình về kiến thức ngành học, các vấn đề xoay quanh nghiệp vụ sư phạm. Nhiều đội thi đã xuất sắc giành được điểm tuyệt đối cho phần thi này.

     Phần thi ứng xử, một lần nữa các đội thi lại cho thấy sự thông minh, khéo léo của mình trước những câu hỏi tình huống mà đội bạn dành cho. Có thể thấy sinh viên Khoa Ngoại ngữ vô cùng tài năng và linh hoạt trong mọi tình huống.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải cho phần thi chào hỏi, dạy học và xử lí tình huống sư phạm hay nhất cho các đội. Kết quả toàn đoàn như sau: Nhất chào hỏi: đội 1; Nhất dạy học: đội 4; Trao Giải poster: Giải Nhất: Đội 4; Giải Nhì: Đội 1; Giải Ba: Đội 3 và Giải Khuyến Khích: Đội 2.

    Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và góp phần thiết thực giúp các bạn sinh viên trau dồi chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm, ý thức về lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Và đặc biệt là làm thế nào dạy học sáng tạo trong thời đại công nghệ 4.0. Khoa Ngoại Ngữ sẽ tiếp tục tổ chức thêm thật nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong các kì học tiếp theo.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan