Tin tức & Sự kiện

Ngày 14-11-2019

Hội nghị đối thoại với sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm 2019

Ngày 13/11/2019, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại với sinh viên Khoa Ngoại ngữ năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên. Đây là hoạt động thường niên thực hiện Quy chế dân chủ trong trường học và các Quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

     

   

Chủ trì Hội nghị có: TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc ĐHTN (bên phải ảnh), TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng KNN và TS Nguyễn Minh Sơn - Phó Trưởng Ban CT-HSSV (bên trái ảnh).

      Tham dự Hội nghị về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng có liên quan, 

      Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Khoa, cùng lãnh đạo các tổ trợ lí, các tổ bộ môn, Thầy Cô chủ nhiệm các lớp và toàn thể sinh viên Khoa Ngoại ngữ có mặt tại Hội nghị.

     Tham gia giải đáp một số câu hỏi của sinh viên có sự hiện diện của Ông Đặng Trung Kiên – Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Chi nhánh Thánh Nguyên và bà Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó phòng chăm sóc khách hàng cá nhân. Đại diện Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin và Trạm y tế Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó phòng chăm sóc khách hàng cá nhân đối thoại với sinh viên tại Hội Nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái nguyên đã nhấn mạnh Hội nghị đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo nhà trường là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, cũng như đóng góp vào việc xây dựng hình ảnh Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Phó Giám đốc yêu cầu Hội nghị nghiêm túc hỏi – đáp trọng tâm những vướng mắc cần tháo gỡ và đề xuất những giải pháp để Khoa Ngoại ngữ thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, nâng cao chất lượng đào tạo Đại học.

      Sau khi được nghe báo cáo chi tiết về kết quả thực hiện Hội nghị đối thoại năm 2018 và công tác chuẩn bị Hội nghị năm 2019 do TS. Lưu Quang Sáng – Phó Khoa Ngoại ngữ trình bày, Hội nghị tiến hành đối thoại trực tiếp với các nội dung chính như: Công tác tổ chức dạy và học, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, học phí, bảo hiểm y tế, công tác HSSV, công tác thực tập, thư viện, các hoạt động Đoàn. Đa số các ý kiến đã được Ban tổ chức ghi nhận và giải đáp một cách thỏa đáng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Thầy Trần Xuân Hùng - Ban Kế hoạch Tài chính trả lời một số vướng mắc của sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

     Tại Hội nghị, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên biểu dương tinh thần của sinh viên đến tham dự buổi đối thoại và mạnh dạn, thẳng thắn thay mặt tập thể bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, đề xuất với Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Qua đó, Nhà trường kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Trưởng Khoa bày tỏ hy vọng về công tác quản lý, điều hành nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu chung nâng cao chất lượng đào tạo. Đối với sinh viên các khóa cần nghiêm túc thực hiện tốt quy chế, quy định, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, sau Hội nghị, Thầy yêu cầu ban đại diện lớp tổ chức họp lớp, thông báo giải đáp và quán triệt các thành viên trong lớp thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ứng xử có văn hóa thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước… tạo tiền đề thuận lợi cho thành công của các em sau này.

Thầy Triệu Quang Việt - Tổ Trưởng Tổ Đào tạo đối thoại sinh viên tại Hội nghị

Sinh viên Nguyễn Thị Linh - Lớp Ngôn ngữ Anh K42 đặt câu hỏi liên quan tới quy trình đóng học phí qua thẻ BIDV 

     Hội nghị đối thoại giữa Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên với sinh viên năm 2019 đã kết thúc thành công trong không khí trao đổi thẳng thẳn và xây dựng. Ban tổ chức Hội nghị một lần nữa bày tỏ tin tưởng vào tính chủ động, ý thức trách nhiệm của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, mong muốn sinh viên luôn sát cánh cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tích cực xây dựng Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên ngày càng phát triển và vững mạnh.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan