Tin tức & Sự kiện

Ngày 25-10-2019

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham quan thực tế tại Tập đoàn KHKT Foxconn – Bắc Ninh

Ngày 23/10/2019 vừa qua, 14 sinh viên đến từ chuyên ngành Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ đã có chuyến tham quan thực tế tại Tập đoàn KHKT Foxconn hay có tên gọi khác là Tập đoàn KHKT Hồng Hải (tỉnh Bắc Ninh).

      Tại buổi họp mặt lãnh đạo hai bên, về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên. Đón tiếp Đoàn thực tập sinh Khoa Ngoại ngữ có ông Châu Nghĩa Văn – Giám đốc Nhân sự TW và bà Lý Tường Huệ - Trưởng phòng đào tạo Tập đoàn KHKT Hồng Hải.

TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo hai bên.

      Trước khi đến thăm nhà máy của công ty tại Bắc Ninh, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã được đến trụ sở văn phòng chính của Công ty, gặp gỡ các vị đại diện doanh nghiệp để nghe giới thiệu tổng quan về Công ty, về thị trường sản xuất thiết bị điện tử, và các cơ hội việc làm cho sinh viên khi tham gia vào ngành công nghiệp này cũng như những điều tuyệt vời sinh viên SFL sẽ được trải nghiệm khi thực tập hoặc trở thành nhân viên chính thức tại Tập đoàn KHKT Foxconn.

Ông Châu Nghĩa Văn – Giám đốc Nhân sự TW Foxconn Technology Group giới thiệu tổng quan về công ty cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

     Trong khuôn khổ chuyến thăm quan khu công nghiệp, sinh viên có thêm nhiều kiến thức về ngành công nghiệp KHKT Foxconn cũng như những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng đặt ra với thực tập sinh. Dưới sự hướng dẫn, dẫn dắt của người quản lý tại đây, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã đặt ra nhiều câu hỏi tìm hiểu thêm về những khó khăn thách thức mà công ty đã gặp phải, những bài học kinh nghiệm trong quản lý, những cơ hội thực tập, việc làm mà nơi đây đã hứa hẹn sẽ dành cho sinh viên SFL trong thời gian sắp tới.

Chuyến tham quan thực tế tại Tập đoàn KHKT Foxconn – Bắc Ninh thành công tốt đẹp!

    Chuyến đi đã đạt được những kết quả tốt đẹp, thông qua chuyến tham quan thực tế tại Khu công nghiệp Hồng Hải Bắc Ninh đã nhắc nhở sinh viên Khoa Ngoại ngữ ĐHTN phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ để trở thành những lao động chất lượng cao, đáp ứng được mọi nhu cầu tuyển dụng của các Tập đoàn lớn như Foxconn Group.

Ảnh: Đinh Tiến Ngọc

Tin bài: Mai My.

Các bài liên quan