Tin tức & Sự kiện

Ngày 30-09-2019

Sôi động Ngày hội Câu lạc bộ - Gala chào tân sinh viên khóa 42 – Khoa Ngoại ngữ

Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, ngày 28/9/2019, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công “Ngày hội các Câu lạc bộ - Gala chào tân sinh viên K42”. Đây là hoạt động thường niên như một món quà tinh thần dành tặng cho các tân sinh viên giúp các em nhanh chóng hòa nhập với trường lớp, thầy cô và bạn bè.

     Đến dự chương trinh có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Nguyên, Ông Bi - Giám đốc hành chính nhân sự công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam, ông Dương Kiên Trung – Trưởng phòng hành chính nhân sự - Công ty TNHH Luxshare ICT và Ông Subin - Trưởng phòng tuyển dụng và đào tạo công ty TNHH Goertek Vina.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đọc diễn văn khai mạc chương trình "Gala chào tân sinh viên K42".

      Về phía Khoa Ngoại ngữ có sự góp mặt của TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Tô Vũ Thành – Chủ tịch Công đoàn Khoa – Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc, đ/c Phạm Viết Ngọc – Bí Thư Đoàn Thanh niên, đ/c Đặng Trung Kiên – Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Chương trình còn có sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài, cán bộ giảng viên đang công tác tại Khoa, cùng với đó là sự tham gia sinh viên các khóa và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 700 tân sinh viên K42.

Ban chủ nhiệm khoa tặng hoa, giấy chứng nhận và gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ chương trình.

      Tại chương trình, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đọc diễn văn khai mạc “Ngày hội các câu lạc bộ - Gala chào tân sinh viên k42”, thay mặt Khoa Ngoại ngữ, Thầy gửi lời chức mừng, động viên đến các em sinh viên khóa mới. Đồng thời, Thầy Trưởng Khoa bày tỏ hy vọng tới các thầy cô giáo và sinh viên các khóa có một khởi đầu mới tràn đầy niềm tin và năng lượng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra.

Câu lạc bộ tiếng Anh - CEC 

Câu lạc bộ ABO chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giảm khảo.

Câu lạc bộ võ thuật Khoa Ngoại ngữ.

Câu lạc bộ 3C (Tiếng Trung) chụp ảnh lưu niệm cùng với BGK tại gian trại.

     “Ngày hội các Câu lạc bộ" diễn ra vào chiều ngày 28/9/2019 với các gian trại được trang trí ngoài trời tại sân giảng đường C, đây là một trong những hoạt động thường niên của các Câu lạc bộ thuộc Khoa Ngoại ngữ nhằm giúp các em tân sinh viên làm quen, khơi nguồn đam mê  với các Câu lạc bộ, đội nhóm và tham gia sinh hoạt, vui chơi, thư giãn sau một tuần sinh hoạt đầu khóa cũng như lắng nghe bài giảng đầu năm học. Tại ngày hội, các em sẽ có cơ hội giao lưu với 11 câu lạc bộ của Khoa (CLB CEC & Bookworm; CLB ABO; CLB Hán ngữ 3C; CLB Guitar, CLB Lễ tân, CLB Tiếng Hàn; CLB Khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng…). Và đặc biệt tại Ngày hội, Khoa tổ chức sân chơi “SFL’s Got Talent 2019” là chương trình tìm kiếm tài năng giữa các khóa và các tân sinh viên K42 thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ngoài ra các em sinh viên còn được trải nghiệm, thi đấu thể thao tại các gian trại. Mô hình các Câu lạc bộ là một phần quan trọng trong chương trình phát triển toàn diện của Khoa Ngoại ngữ, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành những điều đã học, cũng như nâng cao tối đa khả năng của mỗi cá nhân.

      Tiếp nối chương trình sinh viên SFL đã cháy hết mình với đêm Gala Chào Tân sinh viên năm 2019 được đánh giá vượt bậc so với các năm trước khi Ban tổ chức đã đầu tư nhiều về hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và các tiết mục được trình diễn hết sức ấn tượng. Trong đêm nhạc Hội có sự quy tụ của các cựu sinh viên đã góp phần tạo nguồn cảm hứng bất tận đến các em sinh viên khóa mới hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới.

     Nằm trong chuỗi hoạt động đêm Gala, Ban tổ chức tuyên dương và trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vinh danh các cá nhân, tập thể, các Câu lạc bộ đạt giải thưởng trong hai cuộc thi “SFL’s Got Talent” và “Giải Hội trại”. Đồng hành cùng Gala chào tân sinh viên năm nay, Công ty TNHH Luxshare ICT Việt Nam đã dành tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Thái Nguyên gửi tặng 10 suất học bổng với trị giá 10 triệu đồng, Công ty TNHH Goertek tặng 6 suất học bổng trị giá 12 triệu đồng … Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần học tập dành cho các tân sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, đã tin tưởng và lựa chọn theo học tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên.

      Kết thúc chương trình là hoạt động đốt lửa trại, hàng trăm sinh viên và giảng viên trong Khoa cùng nắm tay nhau hát vang và nhảy theo nhịp điệu sôi động xung quanh ngọn lửa bập bùng của lửa trại. Đây có thể được coi là dấu mốc đáng nhớ và ấn tượng đầu tiên trong “kí ức sinh viên” của các bạn K42 dưới mái nhà SFL thân yêu.

Link ảnh đầy đủ về chương trình ở dưới đây!

Ngày hội các Câu lạc bộ

Đêm Gala chào tân SV K42

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan