Tin tức & Sự kiện

Ngày 23-09-2019

Tuần sinh hoạt công dân – HSSV cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ khóa 42 năm học 2019 – 2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” trong các trường đại học vùng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên. Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2019 – 2020 trong hai ngày 21,22/9/2019 tại Đại học Thái Nguyên nhằm giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Khoa, phương hướng nhiệm vụ năm học mới và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

      Tới dự và báo cáo buổi học tập chính trị đầu khóa có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa, đại diện phòng PA83 - C.A tỉnh TN, đ/c Phạm Viết Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên Khoa Ngoại ngữ, đại diện Tổ Trưởng Tổ đào tạo và đại diện Tổ Trưởng Tổ CT HSSV, cùng với hơn 700 tân sinh viên khóa 42 có mặt tại buổi học.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ giới thiệu tổng quan về Khoa.

      Trong ngày học chính trị đầu tiên, TS.Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ tân sinh viên, Thầy đã giới thiệu tổng quan về nhà trường và quá trình phát triển của Khoa Ngoại ngữ giúp các em nhanh chóng hòa đồng, sớm ổn định học tập và thêm tự hào, yêu mến ngành học mà mình sẽ theo đuổi.

TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa tại buổi sinh hoạt công dân đầu khóa.

Đ/c. Phạm Viết Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên giới thiệu về các hoạt động phong trào thanh niên của Khoa.

       Các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa đã giúp các em sinh viên nắm bắt được tình hình phát triển của Khoa Ngoại ngữ và nhiệm vụ năm học mới; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên; công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của Khoa. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Khoa Ngoại ngữ.

Tân sinh viên khóa 42 hân hoan có mặt đầy đủ tại "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV".

     Kết thúc “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2019 - 2020 tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ khóa 42 đón nhận những ấn tượng tốt đẹp về nhà trường và có thêm động lực quyết tâm cho hành trình học tập của mình sắp bắt đầu.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan