Tin tức & Sự kiện

Ngày 19-09-2019

Hội thảo tập huấn với chủ đề: “A 21st Century Approach to Test Preparation”

Chiều ngày 18/9/2019, tại phòng họp bộ môn Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Nhà xuất bản National Geographic Learning tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề: A 21st Century Approach to Test Preparation” do diễn giả Ông Will Laschet – Chuyên gia giảng dạy Tiếng Anh thuộc Nhà Xuất bản National Geographic Learning chia sẻ kinh nghiệm với hình thức đánh giá môn học một cách khoa học và hữu ích cho sinh viên ngay khi ra trường.

     

      Về phía Khoa ngoại ngữ có TS. Đặng Thị Thanh Hương - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ Trưởng Tổ bộ môn tiếng Anh, ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó tổ QLKH&HTQT và cùng các thầy cô giảng viên Tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, Hội thảo tập huấn đã thu hút thêm rất nhiều các giảng viên Tiếng Anh thuộc các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên, cũng như các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

      Hội thảo sẽ tập trung xem xét các yếu tố để tạo nên một kỳ thi hiện đại và thảo luận về cách người dạy có thể thiết kế các bài kiểm tra một cách hiệu quả; tập trung vào tư duy phê phán, tư duy sáng tạo và cung cấp cho thí sinh các công cụ cần thiết để giải bài kiểm tra IELTS. Qua đó giúp giảng viên, sinh viên hiểu rõ hơn về mục đích của việc tổ chức thi để hoàn thành môn học trong trường hay kì thi dùng để đo khả năng giao tiếp, kỹ năng suy luận và kỹ năng giải quyết vấn đề khi sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể vận dụng vào công việc hay cuộc sống hàng ngày của chính sinh viên.

     Sau hơn 2 giờ hoạt động sôi nổi, hội thảo đã kết thúc thành công và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tham dự. Thông qua Hội thảo,  nhiều đề xuất đã được Ban chủ nhiệm Khoa ghi nhận và đưa vào chương trình làm việc của Khoa trong thời gian tới.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan