Tin tức & Sự kiện

Ngày 06-09-2019

Lễ bảo vệ và đánh giá luận văn Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh/ Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2019.

Thực hiện kế hoạch đào tạo Sau đại học năm học 2018-2019, trong hai ngày 07/9 và 08/9/2019, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc cho 54 học viên khóa I và khóa II tại giảng đường B – Khoa Ngoại ngữ.

      Đến dự buổi Lễ, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân – Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường – Phó trưởng ban Ban Đào tạo; về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng và TS. Đặng Thị Thanh Hương - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ. Buổi bảo vệ và đánh giá luận văn được điều hành bởi GS.TS. Hoàng Văn Vân – Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, PGS. TS. Phan Văn Quế - Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, PGS.TS. Lê Văn Canh – ĐH ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, TS. Nguyễn Thành Long – ĐH hạ Long – Quảng Ninh và TS. Nguyễn Trọng Du – TT Khảo thí & Quản lý chất lượng – ĐHTN, cùng các thầy cô với vai trò phản biện, ủy viên, thư ký của các hội đồng chấm luận văn Thạc sĩ. 

  

Khai mạc hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ

Các đại biểu trong hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

      Buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ diễn ra trong không khí trang trọng, mang tính thần trao đổi học thuật. Các học viên hai ngành ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc đã lựa chọn 54 đề tài khác nhau về kỹ năng ngôn ngữ, từ vựng và phát triển chương trình đào tạo.

     Tại buổi Lễ bảo vệ, các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình trong vòng 20 phút, sau mỗi bài thuyết trình các thành viên của hội đồng đặt câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế của học viên. Bên cạnh đó, học viên còn được lĩnh hội nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức trình bày của các luận văn. Những thiếu sót của luận văn được các thành viên hội đồng chỉ rõ và yêu cầu học viên chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi được lưu chiểu.

Học viên cao học bảo vệ luận văn

Các hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ

     Hầu hết các đề tài đều được hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao; các số liệu được thu thập một cách khoa học, nguồn trích dẫn tin cậy, dựa trên cơ sở đó cho thấy đúng kết quả học tập, tinh thần lao động nghiêm túc của học viên. Đến cổ vũ và chúc mừng học viên bảo vệ luận văn Thạc sĩ có bạn bè, người thân và học viên cao học khóa III và khóa IV cùng chuyên ngành tham dự buổi bảo vệ luận văn để học hỏi kinh nghiệm phục vụ cho việc thực hiện các đề tài trong thời gian tới. Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, trên tinh thần khoa học, với sự công tâm, khách quan, 54 học viên đều được các Hội đồng nhất trí thông qua và đề nghị đủ điều kiện cấp bằng thạc sĩ.

Học viên và các thành viện hội đồng đánh giá luận văn cùng chụp ảnh lưu niệm

     Thành công của các học viên trong những đợt bảo vệ luận văn thạc sĩ góp phần khẳng định chất lượng đào tạo sau đại học của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên trong hệ thống giáo dục trình độ Sau đại học đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của học viên trên con đường học tập và nghiên cứu.

Xem và download ảnh tại đây

Ảnh: Đỗ Khắc Hoàn

Tin bài: Mai My

Các bài liên quan