Tin tức & Sự kiện

Ngày 10-06-2019

Phỏng vấn tuyển chọn sinh viên thực tập trải nghiệm hè năm 2019

Ngay sau khi nhận Quyết định số 535/QĐ-ĐHTN, ngày 09/4/2019 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc thành lập Tổ tư vấn Quan hệ cộng đồng (TVQHCĐ). Dưới sự phân công nhiệm vụ của TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Tổ Trưởng Tổ Tư vấn Quan hệ cộng đồng, tổ gồm có 08 thành viên. Ngày đầu ra mắt và đi vào hoạt động, ngày 07/6/09, tại giảng đường C – 404 Tổ TVQHCĐ đã tổ chức chương trình “Phỏng vấn tuyển chọn sinh viên thực tập trải nghiệm hè năm 2019” dành riêng cho sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (Hải Phòng) và Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Bắc Giang).

     Tham dự chương trình, về phía Khoa có sự góp mặt của TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Tổ Trưởng Tổ TVQHCĐ. Về phía nhà tuyển dụng có đại diện Công ty TNHH Regina Hải Phòng và Tập đoàn Hồng Hải Bắc Giang, cùng hơn 60 sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia phỏng vấn.

     Xuất phát từ mục đích của việc xây dựng Tổ TVQHCĐ nói chung cũng như việc triển khai hoạt động “Tuyển chọn sinh viên thực tập trải nghiệm hè năm 2019” nói riêng nhằm giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động. Thông qua nội dung phỏng vấn giả định, đây còn được xem là bước chuẩn bị cần thiết, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với các nhà tuyển dụng. Đến với chương trình lần này, các em không chỉ có cơ hội thực hành và nâng cao năng lực chuyên môn, mà còn được hưởng các chế độ đãi ngộ từ các công ty.

     Kết thúc ngày phỏng vấn, hầu hết các sinh viên đăng ký tham gia đều được các nhà tuyển dụng lựa chọn và sắp xếp ở vị trí thích hợp cho công việc thực tập trải nghiệm hè 2019. Theo đánh giá khách quan từ phía hai nhà tuyển dụng đều có chung nhận xét và đánh giá khá cao về trình độ khẩu ngữ Tiếng Trung của sinh viên năm thứ ba. Điều đáng mừng, ở các vị trí công ty đang cần tuyển dụng đã được thỏa mãn ngay tại buổi phỏng vấn. Phía Công ty hy vọng rằng, họ sẽ tạo điều kiện thu hút được nhiều nhân tài của Khoa Ngoại ngữ hơn vào các đợt tuyển dụng tiếp theo. Về phía Khoa cũng hứa hẹn, trong thời gian tới sẽ bắt đầu tiến hành đổi mới công tác tổ chức thực tập và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn của thị trường lao động. Phó Trưởng Khoa Lưu Quang Sáng cũng đề nghị các doanh nghiệp tích cực ủng hộ Khoa, hỗ trợ các hoạt động sinh viên hơn nữa.

Một số hình ảnh về chương trình "Phỏng vấn tuyển chọn sinh viên thực tập trải nghiệm hè năm 2019" .

Ảnh - Tin bài: Mai My 

Các bài liên quan