Tin tức & Sự kiện

Ngày 29-05-2019

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp tình nguyện viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển (SCD) đến làm việc và tìm hiểu về môi trường học tập tiếng Pháp tại Khoa.

Nhằm giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên được tiếp cận và nâng cao kiến thức tiếng Pháp để bổ trợ cho hoạt động học tập cũng như nâng cao cơ hội được du học, làm việc tại đất nước Pháp. Ngày 27/5/2019, tại phòng họp Khoa, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên đã tiếp đón cô Axelle Huré tình nguyện viên người Pháp (TNV) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển (SCD) đến làm việc và tìm hiểu môi trường học tập tiếng Pháp tại Khoa, trong đó có các hoạt động giao lưu bổ ích đối với giảng viên, sinh viên của Khoa Ngoại ngữ.

      Sau thời gian thiết lập mối quan hệ, Tổ chức SCD đã cử tình nguyện viên người Pháp cô Axelle Huré - chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ sang làm việc tại Khoa Ngoại Ngữ - ĐHTN bắt đầu từ tháng 8/2019.

      Tham dự buổi làm việc có TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Đặng Thị Kiều – Tổ Trưởng Tổ Bộ môn Tiếng Pháp, đại diện Tổ Hợp tác quốc tế và Quản lý Khoa học, cùng với các giảng viên thuộc bộ môn Tiếng Pháp.

      Trong buổi tiếp đón, TS. Lưu Quang Sáng đã giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ. Cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới Cô Axelle Huré đã nhận lời mời làm việc tại Khoa Ngoại ngữ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo điều kiện cho việc thực hành tiếng cho sinh viên chuyên ngành tiếng Pháp. Từ phía Khoa Ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện hết sức cho TNV có thời gian làm quen và hòa nhập với con người và công việc tại đây, ngoài ra Khoa còn hỗ trợ cô khắc phục những khó khăn về ngôn ngữ và phương tiện tham gia giao thông trong thời gian tới.

     Thay mặt cho văn phòng SCD, cô Axelle Huré với tư cách là một tình nguyện viên gửi lời cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ từ Khoa Ngoại ngữ để cô có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của chuyến đi lần này nhằm góp phần nâng cao sự phát triển của Khoa cũng như tạo điều kiện cho sinh viên trong việc rèn luyện kĩ năng thực hành tiếng, giúp cho các em tự tin hơn trong giao tiếp với người bản địa.

     Về phía Bộ môn Tiếng Pháp, ThS. Đặng Thị Kiều – Tổ Trưởng Bộ môn đã lên kế hoạch cho Cô Axelle Huré – TNV người Pháp tham gia những hoạt động như thăm quan lớp học, gặp gỡ câu lạc bộ Tiếng Pháp, dự giờ, nói chuyện với sinh viên các lớp tiếng Pháp và tổ chức một số trò chơi ngoại khóa giúp các em có thể nhớ từ mới nhanh và hiệu quả. Sau buổi làm việc với Ban Chủ nhiệm Khoa, TNV Axelle Huré cũng đã có chuyến tham quan tìm hiểu khuôn viên trường, phòng sách; môi trường làm việc, học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan