Tin tức & Sự kiện

Ngày 13-05-2019

Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm 2018 – 2019. Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Ngày 09/5/2019, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thực tập hệ chính quy năm học 2018 – 2019, đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2019 – 2020 dưới sự chủ trì của TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ.

       Năm học 2018 – 2019 Khoa ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên có tất cả 513 sinh viên ngôn ngữ và sư phạm (thực tập ngôn ngữ 271 sinh viên, thực tập sư phạm 242 sinh viên) thực tập tại các tỉnh thành phố từ ngày 17/9/2018 cho đến ngày 01/6/2019.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác Thực tập hệ chính quy năm học 2018 – 2019.

      Trong thời gian triển khai công tác thực tập các đoàn thực tập luôn nhận được sự phối hợp giúp đỡ trong việc liên hệ và tiếp nhận đoàn sinh viên về các Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh như: Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng – tỉnh Lào Cai, cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Sinh viên Khoa Ngoại ngữ được các cơ sở thực tập đánh giá cao về ý thức tổ chức kỉ luật, chấp hành tốt quy chế thực tập cũng như quy chế làm việc tại các cơ sở thực tập, có phẩm chất đạo đức tốt. Năng động sáng tạo, cầu thị học hỏi trong quá trình thực tập. Tham gia nhiệt tình các hoạt động của cơ sở thực tập.

TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại Hội nghị.

     Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đánh giá cao kết quả mà sinh viên đã đạt được, đồng thời khẳng định, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa luôn quan tâm, sát sao đến hoạt động thực tập nghề nghiệp của sinh viên. Từ những ưu điểm, hạn chế của sinh viên trong thời gian thực tập vừa qua, Khoa tiến hành rà soát, chuẩn hóa chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, giảm kiến thức hàn lâm, tăng thời lượng và kiến thức thực hành, rèn luyện giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng cần thiết, đáp ứng tốt yêu cầu nghề nghiệp sau khi ra trường. Tiến sĩ mong muốn tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ trao đổi, thảo luận và đóng góp các ý kiến đối với công tác đào tạo nói chung và công tác thực tập nói riêng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ.

ThS. Triệu Quang Việt - Tổ Trưởng tổ Đào tạo phát biểu tại Hội Nghị 

TS. Trần Thu Trang - Tổ Phó tổ Bộ môn Tiếng Anh đóng góp ý kiến trong Hội nghị.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề quan trọng liên quan tới hoạt động thực tập ngôn ngữ và sư phạm của sinh viên. Các ý kiến đều thống nhất cho rằng sinh viên Khoa Ngoại ngữ có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tinh thần học hỏi nâng cao nghiệp vụ mặc dù lần đầu tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp, thực tập trong môi trường dịch vụ du lịch, nhà hàng, luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tổ chức kỉ niệm các ngày Lễ của nhà trường,…các đoàn giáo sinh chủ động tổ chức một số chương trình mang màu sắc ngoại ngữ cho học sinh tại các cơ sở thực tập. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng không tránh khỏi một số hạn chế, khuyết điểm trong công tác tổ chức thực hiện, một số sinh viên thực tập tại cơ sở còn thụ động, rụt rè tiếp xúc với người nước ngoài, thiếu kỹ năng trong việc giải quyết các công việc và xử lý các tình huống.

Đại diện sinh viên các khóa báo cáo công tác thực tập năm học 2018-2019.

      Căn cứ vào kết quả thực tập năm học 2018 – 2019, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa phát biểu kết thúc Hội nghị và quyết định khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập vừa qua, biểu dương những thành tích, cố gắng, nỗ lực trong công tác đào tạo dã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã nhấn mạnh đến tinh thần vượt khó, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và yêu cầu một tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2019-2020.

 Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan