Tin tức & Sự kiện

Ngày 26-04-2019

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đón tiếp và làm việc với Đoàn Học viện Sư Phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây – Trung Quốc.

Ngày 24 tháng 04 năm 2019, tại phòng họp Khoa, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Tống Khởi Quân, Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại và Giao lưu quốc tế, Học viện Sư phạm Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây.

      Tham dự buổi làm việc về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Mai Ngọc Anh – Tổ Trưởng tổ Bộ môn tiếng Trung Quốc, ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó tổ Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế. Tại buổi làm việc.

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp và làm việc với đại diện Học viện KHKT Quảng Tây - Trung Quốc tại phòng họp Khoa.

       Trong cuộc họp lần này, hai bên làm việc đã mở ra nhiều triển vọng trong quan hệ hợp tác giữa hai trường, giữa việt Nam và Trung Quốc. Tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của hai trường có điều kiện giao lưu học hỏi tiếp xúc  với  tri thức cũng như  nền văn hóa của nhau. Cụ thể Khoa Ngoại ngữ và đoàn đại diện Học viện KHKT Quảng Tây đã bàn và thảo luận về việc hợp tác trao đổi sinh viện và giảng viên giữa hai trường, hợp tác mở các chương trình bồi dưỡng dài và ngắn hạn.

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm kết thúc cuộc họp.


      Cũng trong buổi sáng, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi tọa đàm “Giới thiệu về môi trường học tập tại Học viện sư phạm Khoa học và kỹ thuật Quảng Tây – Trung Quốc” cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật, bình đẳng, thẳng thắn và nghiêm túc. Sau khi được nghe chính chuyên gia Trung Quốc giới thiệu về cơ hội cũng như các thủ tục đăng ký đi du học tại Quảng Tây – Trung Quốc, đại diện phía Học viện đã giải đáp một số các thắc mắc, kiến nghị về việc đơn giản hóa một số thủ tục đến Trung Quốc du học cho sinh viên. Đại diện phía Học viện cho biết họ đã ghi nhận lại và sẽ truyền đạt lại tâm tư nguyện vọng cũng như những kiến nghị của phía sinh viên Việt Nam.

Ông Tống Khởi Quân, Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại và Giao lưu quốc tế, Học viện Sư phạm KHKT Quảng Tây giới thiệu với sinh viên Khoa Ngoại ngữ các chương trình du học tại Trung Quốc.

     Có thể nói, buổi Tọa đàm đã diễn ra hết sức thành công khi hai bên đã cùng nhau trao đổi một cách thẳng thắn những vấn đề còn chưa rõ, cũng như những vấn đề sinh viên hay gặp phải khi làm hồ sơ du học. Và nhờ đó, buổi tọa đàm cũng đã kết thúc trong một bầu không khí vui vẻ và đầy phấn khởi.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan