Tin tức & Sự kiện

Ngày 22-04-2019

Ngày Hội Sách năm 2019 tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Hưởng ứng thông điệp của UNESCO về Ngày Hội Sách và bản quyền thế giới, ngày 19/04/2019, tại hội trường A, Thư viện sách Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Câu lạc Bộ sách BookWorm tổ chức thành công ngày hội đọc và chia sẻ sách năm 2019 với chủ đề: “Chung tay góp sách – Lan tỏa yêu thương".

      Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng tư, Ngày Hội Sách Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên với mục đích đẩy mạnh phong trào đọc sách, báo, xây dựng nét đẹp văn hóa của sinh viên Ngoại ngữ trong công cuộc hội nhập, giao lưu quốc tế, khuyến khích tinh thần ham học hỏi trong sinh viên. Tại đây, sách giáo trình và tài liệu tham khảo đã được trưng bày rất khoa học theo từng ngành ngôn ngữ. Cùng với triển lãm sách, ban tổ chức còn trình chiếu các hoạt động của thư viện, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc khai thác các dịch vụ cho bạn đọc, sự kiện đã mang lại góc nhìn mới cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ về hoạt động Thư viện phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu khoa học và mở rộng kiến thức, văn hóa.

Nơi chia sẻ những cuốn sách hay của các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Tại gian trưng bày sách do sinh viên trang trí

Những chia sẻ thú vị của Chuyên gia người Mỹ John Niblett về những cuốn sách.

      Ngày hội Sách năm nay các bạn sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ và kinh nghiệm từ chuyên gia người Mỹ John Niblett về 10 cuốn sách truyền cảm hứng để tạo ra những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống mà sinh viên nên tìm đọc như: Huckleberry Finn (Mark Twain); Slaughtterhouse Five (Kurt Vonnegut); Empire Of The Summer Moon (S.C.Gwynne)… Bên cạnh đó, Ông luôn nhắn nhủ tới học trò của mình rằng: ”If you think you can’t find a book you like. Keep looking, there is a book for you that you will love”.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia triển lãm sách.

Lãnh đạo Khoa cùng các cán bộ giảng viên tham dự Ngày Hội Sách.

    Trong Ngày Hội Sách 2019, không chỉ thu hút sinh viên, mà còn nhận được sự quan tâm tận tình của lãnh đạo Khoa, Đoàn Thanh niên, các cán bộ giảng viên.

    Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã, đang và tiếp tục tôn vinh đúng nghĩa cho văn hóa đọc, sẽ khơi lại niềm đam mê, hứng thú đọc sách của giới trẻ ngày nay. Thông qua các hoạt động thiết thực, Ngày hội đã phát đi một thông điệp tới các bạn sinh viên trong Khoa: Hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương thức quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất giúp các bạn vươn tới những thành công trong cuộc sống, góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu, hợp tác với cộng đồng.

Ảnh - Tin bài: Mai My 

Các bài liên quan