Tin tức & Sự kiện

Ngày 19-04-2019

Buổi làm việc giữa Khoa Ngoại ngữ với Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên

Cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc – Lần thứ 2 do Khoa Ngoại ngữ tổ chức vào ngày 11/4/2019 tuy đã khép lại, song để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng những người tham dự, đặc biệt là các nhà tài trợ. Để tiến tới những thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần, ngày 16/4/2019 Khoa Ngoại ngữ đã có buổi làm với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KoCham) tại Thái Nguyên.

     Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Khoa Ngoại ngữ là TS. Lê  Hồng Thắng – Trưởng Khoa và đại diện Bộ phận Hợp tác quốc tế, Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Đông, đặc biệt còn có sự tham dự của 04 giảng viên người Hàn Quốc đang làm việc tại Khoa. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc có đại diện gần 40 công ty đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

    Trong buổi làm việc, TS. Lê Hồng Thắng đã có bài phát biểu giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ, đặc biệt là chuyên ngành đào tạo tiếng Hàn Quốc của Khoa và nhấn mạnh vai trò của nguồn nhân lực biết tiếng Hàn Quốc trên thị trường lao động hiện nay.

    Bên cạnh đó, hai bên cũng đã có những trao đổi về chương trình thực tập của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ với công ty Hàn Quốc và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Về phía các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng sẽ dành những suất học bổng khuyến khích cho sinh viên của Khoa, đặc biệt là những cơ hội việc làm cho sinh viên ngay tại các doanh nghiệp đó.

    Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở và khép lại với những triển vọng hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Ảnh - Tin bài: BP QLKH&HTQT

Các bài liên quan