Tin tức & Sự kiện

Ngày 16-04-2019

Chung khảo Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ hai – SFL

Sáng ngày 11/04/2019, tại Hội trường A – Khoa Ngoại ngữ diễn ra “Chung khảo Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ hai” dành cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

      Sau vòng sơ khảo vào tháng 3/2019, Ban tổ chức đã lựa chọn 14 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài trong vòng chung khảo, điều đặc biệt Ban giám khảo năm nay đều là người Hàn Quốc - đại diện của các công ty Hàn Quốc trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh lân cận. Cuộc thi không những giúp các bạn sinh viên có thêm động lực trong việc học Tiếng Hàn Quốc, mà còn là là dịp quảng bá đào tạo Tiếng Hàn Quốc cũng như hình ảnh Khoa Ngoại ngữ trước thềm mùa tuyển sinh 2019.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc  "Chung khảo Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ hai".

       Tới dự cuộc thi, Khoa Ngoại ngữ vinh dự được đón tiếp các nhà tài trợ chương trình có đại diện các công ty: Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics TN, Công ty Cổ phần ALUTEC VINA TN, Công ty TNHH WOOJINQPD VINA, Công ty TNHH EMTEC VINA TN, SSNewTech VietNam, Công ty TNHH GLONICS Việt Nam TN, Shinhan Bank TN, BIDV Thái Nguyên, Hiệp hội các công ty Hàn Quốc – KCN Điềm Thụy.

Ông Park Su Ho - Chủ tich Hiệp hội Doanh nghiệp hàn Quốc tại Tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Cuộc thi.

        Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó ban Ban Hợp tác Quốc tế.

      Về phía Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên có: TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó tổ Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc Tế, đ/c Phạm Viết Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên.

     Về phía chuyên gia Hàn Quốc có: ThầyYang Eun Sik – TNV Koica, Cô Park Jurim – TNV Koica, Cô Song Jon Hyoone – TNN Koica và Thầy Jung JongIl.

TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó ban Ban Hợp tác Quốc tế phát biểu tại "Chung khảo Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ hai".

       Phát biểu khai mạc Cuộc thi, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã nhấn mạnh mục đích chương trình nhằm tiếp tục tạo ra môi trường rèn luyện, chinh phục ngôn ngữ cho sinh viên yêu thích tiếng Hàn đồng thời góp phần truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên những tầm cao mới. Đây cũng là dịp khích lệ, động viên tinh thần học tiếng Hàn cho thế hệ sinh viên mới, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa với Hàn Quốc.

Một số tiết mục văn nghệ giao thoa giữ hai nền văn hóa Việt - Hàn.

      Ngoài ra, Cuộc thi đã thu hút được sự chú ý của các nhà tài trợ - tuyển dụng là các Công ty đến từ Hàn Quốc, họ luôn chú trọng hợp tác với nhà trường để tìm ra những sinh viên có năng lực thực sự. Thông qua chương trình lần này không chỉ tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa Khoa Ngoại ngữ và các doanh nghiệp mà còn mang đến thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên của Khoa.

     Bên cạnh đó, cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Khoa Ngoại ngữ tài năng đến từ các khóa. Sau vòng thi sơ khảo diễn ra vào tháng 3/2019, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 14 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng chung khảo. Thông qua nội dung các phần thi, bằng sự tự tin và hiểu biết, các thí sinh đã thể hiện được tài năng, phát huy được những kiến thức đã học và năng lực giao tiếp trong môi trường tiếng Hàn.

     Theo đánh giá của Ban giám khảo, các thí sinh năm nay có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn, nội dung thể hiện phong phú, đa dạng, năng lực sử dụng ngôn ngữ chính xác, trôi chảy, phong thái trình bày tự tin. Kết quả chung khảo Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc với các giải thưởng rất giá trị.

     Cũng tại cuộc thi, khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc của chính các sinh viên Khoa Ngoại ngữ biểu diễn. Hấp dẫn hơn, khán giả còn được tham gia chương trình bốc thăm may mắn và  nhận nhiều phần quà giá trị từ các nhà tài trợ.

Đại diện các công ty Hàn Quốc là nhà tài trợ chương trình trao phần thưởng ý nghĩa cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần thi hùng biện Tiếng Hàn.

Thầy Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên trao quà và Giấy chứng nhận tài trợ tới đại diện các công ty tham dự chương trình.

     Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ hai đã khép lại nhưng sẽ mở ra những cơ hội mới cho các thế hệ học Tiếng Hàn thi tài tiếp vào năm sau. Qua việc đánh giá năng lực khách quan của các sinh viên ưu tú, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội tuyển dụng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đồng thời, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị Hàn-Việt.

Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần 2 kết thúc thành công rực rỡ.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan