Học sinh Sinh viên

Ngày 03-01-2019

Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp giảng dạy và công tác chủ nhiệm cho sinh viên ngành sư phạm Tiếng Anh K38

Ngày 14/12/2018, tại Hội trường A, Bộ môn Tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị tập huấn phương pháp giảng dạy và công tác chủ nhiệm cho sinh viên ngành sư phạm Tiếng Anh K38.

      Tới dự Hội nghị có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Thùy Linh – Giảng viên Tiếng Anh; ThS. Trần Thu Trang – Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh; Chuyên gia John Niblett - Chủ nhiệm phát triển nội dung đào tạo, Khoa Quốc tế học, ĐH James Madison, Virginia, Hoa Kỳ; cùng với toàn thể sinh viên K38.

      Mục đích của Hội nghị nhằm giúp cho sinh viên chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh tiếp cận giờ giảng Tiếng Anh thực tế của giáo viên từ các cơ sở thực tập; tiếp thu kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp và các công việc liên quan; được giải đáp những thắc mắc và nhận lời khuyên liên quan đến các công tác thực tập; giúp sinh viên có tâm thế sẵn sàng, tự tin bước vào đợt thực tập cuối khóa và đạt kết quả cao.

       Mở đầu Hội nghị là đại diện giáo viên trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên – Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và công tác chủ nhiệm lớp. Nội dung thứ 2 của chương trình là những chia sẻ của TS. Nguyễn Thùy Linh (Giảng viên dạy môn Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh), và nhóm cựu SV về công tác thực tập tại các cơ sở thực tập.

      Chương trình tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và công tác chủ nhiệm lớp có ý nghĩa rất lớn đối với các em sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành sư phạm tiếng Anh. Chương trình không chỉ cung cấp những kiến thức thực tế về chuyên môn tại các cơ sở các em về thực tập, mà còn tạo sự tự tin cho các em khi được trao đổi trực tiếp với các thầy cô giáo trực tiếp hướng dẫn các em về các vấn đề mà các em còn băn khoăn, chưa hiểu. Thêm vào đó, chương trình còn tạo sự kết nối giữa khoa Ngoại ngữ với các thầy cô giáo tại các cơ sở thực tập, thể hiện sự quan tâm, đầu tư khoa với sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh.

      Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được phản hồi rất tốt từ phía các em sinh viên tham dự chương trình. Đặc biệt qua phần chia sẻ của cô Linh và nhóm cựu sinh viên, các em sinh viên K38 đã được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến công tác thực tập sắp tới.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan