Tin tức & Sự kiện

Ngày 30-11-2018

Hội nghị đối thoại với sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm 2018

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, ngày 29/11/2018, tại hội trường A – Khoa Ngoại ngữ, Tổ Công tác Học sinh - Sinh viên đã long trọng tổ chức “Hội nghị đối thoại với sinh viên năm 2018”. Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên, giúp Khoa Ngoại ngữ nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm, những khúc mắc, khó khăn và cũng để chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên các khóa trong giai đoạn học tập tại Khoa.

      Tham dự Hội nghị đối thoại với sinh viên về phía Đại học Thái Nguyên có Bà Trần Thị Bích Thảo – Phó ban Ban Kế hoạch – Tài chính. Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; cùng lãnh đạo các tổ trợ lí, các tổ bộ môn và đại diện Ban cán sự các lớp, Ban chấp hành các chi đoàn. Ngoài ra còn có sự tham dự của bác sĩ Nguyễn Thị Song Loan – Trạm trưởng trạm y tế trường ĐH CNTT&TT – ĐHTN, đại diện đơn vị đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên hoan nghênh sinh viên đại diện các lớp tham gia Hội nghị đầy đủ, có trách nhiệm, mạnh dạn và thẳng thắn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng và đề xuất với Khoa. Đồng thời, Thầy cũng yêu cầu Ban đại diện lớp phải là tấm gương trong học tập và rèn luyện, nghiêm túc thực hiện tốt quy chế, quy định, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Sau Hội nghị, Ban đại diện lớp tổ chức họp lớp, thông báo giải đáp và quán triệt các thành viên trong lớp mình thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ứng xử có văn hóa; thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước… tạo tiền đề thuận lợi cho thành công của các em sau này.

TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên chỉ đạo Hội nghị.

      Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, phát huy cao tinh thần dân chủ, trí tuệ của sinh viên. Ngoài các ý kiến Ban tổ chức đã tổng hợp từ trước, tại hội nghị BTC còn nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp bằng văn bản và phát biểu trực tiếp.

Thầy Triệu Quang Việt - Tổ Trưởng Tổ Đào tạo trả lời những thắc mắc của sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Cô Lê Vũ Quỳnh Nga - Tổ Trưởng Tổ QLKH & HTQT trả lời những vướng mắc của sinh viên.

     Các ý kiến tập trung vào một số mảng công tác như: Công tác đào tạo, giảng dạy, chương trình du học, cơ sở vật chất, học phí, bảo hiểm y tế, công tác HSSV, công tác khám sức khỏe, công tác thực tập, thư viện, các hoạt động Đoàn. Đa số các ý kiến đã được BTC ghi nhận và giải đáp một cách thỏa đáng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Sinh viên bày tỏ những vướng mắc trong quá trình học tập, rèn luyện.

      Hội nghị đối thoại giữa Khoa với sinh viên năm học 2018-2019 đã kết thúc thành công trong không khí trao đổi thẳng thắn và xây dựng. Ban tổ chức Hội nghị một lần nữa bày tỏ tin tưởng vào tính chủ động, ý thức trách nhiệm của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, mong muốn sinh viên luôn sát cánh cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tích cực xây dựng Khoa Ngoại ngữ ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Xem chi tiết ảnh "Hội nghị đối thoại với sinh viên năm 2018" TẠI ĐÂY!

     Ảnh - Tin bài: Mai My

 

Các bài liên quan