Tin tức & Sự kiện

Ngày 27-11-2018

Hội thảo "Khai thác ứng dụng số hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh kết hợp trong và ngoài lớp học"

Ngày 17/11/2018, tại phòng họp Bộ môn tiếng Anh, Tổ Bộ môn tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Khai thác ứng dụng số hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh kết hợp trong và ngoài lớp học – Blended Learning”. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh của Khoa.

     Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ Trưởng tổ Bộ môn tiếng Anh, Ông John Niblett – Chuyên gia người Mỹ, cùng với các thầy giáo, cô giáo là giảng viên thuộc Bộ môn tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ và khách mời là giáo viên, giảng viên các trường đại học, phổ thông trung học, trung học cơ sở tại tỉnh Thái Nguyên.

     Dạy học Tiếng Anh tại Khoa Ngoại ngữ trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm lớn từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, đặc biệt trong Hội thảo lần này Khoa Ngoại ngữ vinh dự đón tiếp diễn giả Jacklyn Joy Gishbaugher cố vấn trực tiếp về chuyên đề “Khai thác ứng dụng số hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh hỗn hợp trong và ngoài lớp học”.

     Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giảng dạy tiếng Anh, trong bối cảnh Khoa đang đẩy mạnh giao lưu và hợp tác quốc tế. TS. Nguyễn Trọng Du khẳng định mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy của Khoa Ngoại ngữ, kỳ vọng Hội thảo là một bước đệm trước cơ hội và thách thức trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

    Tại buổi Hội thảo, giáo viên và giảng viên có những trao đổi về các hình thức phát triển chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin và internet trong giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt chuyên gia Jacklyn hướng dẫn khai thác ứng dụng số hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh kết hợp trong và ngoài lớp học nhận được sự quan tâm, hào hứng từ những người tham dự.

   Trong xu thế hội nhập giáo dục, Khoa Ngoại ngữ chú trọng đầu tư giảng dạy tiếng Anh, trong đó, Bộ môn tiếng Anh giữ vai trò tiên phong nâng cao chất lượng giảng dạy ngôn ngữ. Nhận thức rõ sự cấp thiết phải cải tiến chương trình và giáo trình giảng dạy tiếng Anh phù hợp với tính chất từng lĩnh vực, sau kết quả từ Hội thảo 17/11, Bộ môn Tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ sẽ rà soát khắc phục những tồn đọng được nêu ra, và tiếp tục bàn luận trong hội thảo sắp tới.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan